Trận đấu nổi bật

karolina-vs-anastasia
Roland Garros
Karolina Muchova
2
Anastasia Pavlyuchenkova
0
elina-vs-aryna
Roland Garros
Elina Svitolina
0
Aryna Sabalenka
2
novak-vs-karen
Roland Garros
Novak Djokovic
0
Karen Khachanov
0
carlos-vs-stefanos
Roland Garros
Carlos Alcaraz
-
Stefanos Tsitsipas
-
bouzkova-va-sorribes-tormo-vs-melichar-martinez-va-perez
Roland Garros
S. Sorribes Tormo & M. Bouzkova
0
N. Melichar-Martinez & E. Perez
2
koolhof-va-skupski-vs-granollers-va-zeballos
Roland Garros
N. Skupski & W. Koolhof
0
M. Granollers & H. Zeballos
2
dodig-va-krajicek-vs-krawietz-va-puetz
Roland Garros
I. Dodig & A. Krajicek
1
T. Puetz & K. Krawietz
0
bondar-va-minnen-vs-gauff-va-pegula
Roland Garros
G. Minnen & A. Bondar
0
C. Gauff & J. Pegula
2
matwe-va-aldila-vs-fabrice-va-hao-ching
Roland Garros
M. Middelkoop & A .Sutjiadi
0
F. Martin & Hao-Ching Chan
0

Thể thao VN với Sea Games 2013: Giảm chi phí, giữ nguyên mục tiêu

Không những phải giảm số lượng VĐV tham gia tranh tài ở SEA Games 27, thể thao Việt Nam còn phải thắt lưng buộc bụng để giảm chi phí do ngân sách cấp cho đoàn cũng giảm.

Trong các đấu trường mà thể thao Việt Nam (TTVN) tranh tài, SEA Games luôn được coi là “mặt trận” chính. Nguồn kinh phí dự SEA Games trước đây luôn được ưu tiên, tuy nhiên sau nhiều năm, ngân sách cấp cho SEA Games đã giảm. Theo lãnh đạo ngành thể thao, đây là chủ trương và yêu cầu tiết kiệm chung, còn về mục tiêu, TTVN quyết tâm giữ vững vị trí top 3 khu vực.

Kể từ khi hội nhập trở lại đấu trường thể thao khu vực, mỗi lần tham dự SEA Games, đoàn TTVN luôn được ưu tiên bay chuyên cơ. Tuy nhiên, ở SEA Games 27-2013, do lịch bay căng thẳng cộng với việc thiếu máy bay nên Vietnam Airlines (VNA) ban đầu thông báo có thể bố trí được một chuyến chuyên cơ tới Myanmar cho đoàn TTVN. Dù vậy, vào phút chót, Tổng cục TDTT đã đạt được thỏa thuận với VNA để bố trí 2 máy bay đưa VĐV tới thẳng nước chủ nhà SEA Games. “Chưa biết máy bay có phải quá cảnh một chặng hay không do sân bay ở thủ đô Nay Pyi Taw chưa đón được máy bay thương mại loại lớn nên có thể phải dừng một chặng ở Yangon rồi bay tiếp. Tuy vậy, việc bố trí đủ chuyên cơ để đưa VĐV khiến chúng tôi rất mừng vì tránh được tình trạng người được bay chuyên cơ, người không, giúp các VĐV có trạng thái thể lực tốt nhất”.

Thể thao VN với Sea Games 2013: Giảm chi phí, giữ nguyên mục tiêu - 1

Sân vận động chính của SEA Games đang được hoàn tất (Ảnh: Quang Liêm)

Theo ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam, lực lượng đoàn TTVN dự SEA Games 27 giảm so với SEA Games 26 gần 100 VĐV do yêu cầu tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu. Hai năm về trước tại Indonesia, đoàn TTVN cử tới 850 người tham dự thì lần này chỉ có hơn 700 quan chức, VĐV và nhân viên theo đoàn.

“Dù vậy, chế độ VĐV vẫn bảo đảm như các đại hội lần trước, với 50 USD/ngày” - ông Thành nói. Những ngày diễn ra SEA Games dự kiến sẽ là những ngày “bão giá” ở Myanmar. Việc phải cắt giảm chi phí ở SEA Games là một điều khá lạ với TTVN bởi đây là đấu trường ưu tiên số 1. Tuy nhiên, theo ông Lâm Quang Thành, TTVN đang ngày càng đầu tư chiều sâu và tập trung vào những môn thể thao ở Á vận hội, Thế vận hội nên dù giảm số lượng VĐV nhưng chỉ tiêu HCV vẫn rất cao.

Đến ngày 10-10, đoàn TTVN chính thức chốt danh sách 29 môn tranh tài ở SEA Games nhưng đến giờ này, hầu hết các môn đã nhận được chỉ tiêu HCV. Theo ông Lâm Quang Thành, nếu giành được 76 HCV như mục tiêu thì việc đứng trong top 3 là chắc chắn, thậm chí nếu có khoảng 70 HCV thì đoàn TTVN vẫn sẽ giữ được vị trí thứ 3 khu vực.

Ngày 6-11, bốc thăm bóng đá nam

Nước chủ nhà Myanmar thông báo sẽ đẩy sớm ngày bốc thăm các môn thi đấu tập thể như bóng đá, futsal, bóng chuyền… vào ngày 6-11 thay vì cuối tháng 11 như dự kiến. Như vậy, tuyển U23 Việt Nam sẽ biết trước các đối thủ gần 1 tháng. Đây là khoảng thời gian quan trọng để nghiên cứu đối thủ và hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng.

Chia sẻ
Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung