Hoàng Thiên - Khan: Nỗ lực bất thành (Trận 4 Davis Cup nhóm 2)

Tay vợt của Việt Nam gặp đối thủ kinh nghiệm và đẳng cấp Aqeel Khan.

So về kinh nghiệm, tay vợt 34 tuổi Aqeel Khan hơn hẳn so với Nguyễn Hoàng Thiên của Việt Nam. Và ngay trong set 1, điều đó đã được thể hiện khi tay vợt của Pakistan thi đấu đầy biến hóa với những pha bóng khó lường khiến Hoàng Thiên mắc nhiều lỗi. Khả năng giao bóng của Khan rõ ràng nhỉnh hơn những tay vợt của Việt Nam và giúp anh luôn vượt qua những thời điểm phải đối mặt với break-point. Trong khi đó Hoàng Thiên lại không hóa giải được nhiều những pha ép trái của Khan và thua nhanh set 1 với tỷ số 2-6.

Set 2 Hoàng Thiên chơi tốt hơn và đã có nhiều những pha tấn công chính xác. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ để gây khó khăn cho đối thủ hơn Thiên tới 15 tuổi. Khan tiếp tục thắng 6-4 và có ưu thế lớn trước khi bước vào set 3.

Không còn duy trì được thể lực, Hoàng Thiên tiếp tục bị bẻ game giao bóng sớm và để Khan tiếp tục vượt lên thắng 6-2 và kết thúc trận đấu. Như vậy Pakistan đã thắng 3-1 sau 3 ngày thi đấu và trận đánh đơn thứ 5 chỉ còn là thủ tục.

Việt Nam sẽ gặp Srilanka trong trận play-off giành quyền ở lại nhóm 2 Davis Cup 2014 khu vực châu Á Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 4.

Chung cuộc: Nguyễn Hoàng Thiên - Aqeel Khan 2-6, 4-6, 2-6

Chia sẻ
Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung