Hoàng Nam vô địch trên sân nhà

Tài năng trẻ 15 tuổi đã vô địch giải quần vợt ITF Junior Becamex Cup 2012.

Ngày 2-9, tay vợt 15 tuổi Lý Hoàng Nam (Becamex Bình Dương - hạng 391 trẻ thế giới) đã đánh bại đối thủ người Đài Loan Tang Chih-chun (hạng 385 trẻ thế giới) với tỉ số 2-0 (6-0, 6-2) ở chung kết.

Anh đăng quang Giải quần vợt U-18 quốc tế ITF Junior Becamex Cup 2012 thuộc nhóm 5 của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) diễn ra tại Bình Dương. Đây là chức vô địch quốc tế thứ hai liên tiếp của Hoàng Nam trong vòng 2 tuần. Điều đáng nói, tay vợt trẻ Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét so với trận chung kết Giải quần vợt U-18 quốc tế ITF Junior Championship - Hue 2012 tuần trước cũng gặp Chih-chun.

Hoàng Nam vô địch trên sân nhà - 1

Lý Hoàng Nam đã tiến bộ rõ rệt

Đó là trận đấu mà Hoàng Nam phải mất hơn 3 giờ để vượt qua đối thủ với tỉ số 2-1. Hoàng Nam đã xem lại băng ghi hình để khắc phục được điểm yếu từ khâu giao bóng. Đồng thời, có sự chuẩn bị tốt hơn để nhập cuộc tự tin.

Hoàng Nam đã khởi đầu trận chung kết không thể tốt hơn khi giành thắng lợi chóng vánh ở ván đầu tiên với tỉ số 6-0. Bước sang ván hai, Chih-chun rất nỗ lực giành lại thế trận nhưng đã không thể lật ngược thế cờ trước Hoàng Nam đánh rất chắc tay.

Kết quả, Chih-chun tiếp tục chấp nhận thất bại 2-6.Chiến thắng này giúp Hoàng Nam có thêm 30 điểm trong bảng xếp hạng ITF và sẽ có bước nhảy vọt vào top hơn 200 khi bảng xếp hạng mới được công bố vào tuần sau.

Chia sẻ
Theo T.Phuc (tuoitre)
Báo lỗi nội dung