Halep vô địch Wimbledon: Báo quốc tế dự đoán "ngày tàn" của Serena

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Chiến thắng của Simona Halep ở Wimbledon khiến báo giới quốc tế nghi vấn về khả năng chinh phục các giải Grand Slam sắp tới của Serena Williams.

Video khoảnh khắc Halep nâng cúp

Serena Williams đứng trước cơ hội để quân bình kỷ lục số chức vô địch Grand Slam giành được của một tay vợt nữ, nhưng đã thua tuyệt đối Simona Halep trong một trận chung kết Wimbledon diễn ra hoàn toàn một chiều. Tay vợt người Romania qua đó có chức vô địch Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp, và lần đầu tiên đánh bại Serena tại một giải Grand Slam.

Halep vô địch Wimbledon: Báo quốc tế dự đoán "ngày tàn" của Serena - 1

Simona Halep lần đầu vô địch Wimbledon

Halep không những được xem là tay vợt “cửa dưới” trước trận đấu này vì thành tích đối đầu với Serena (chỉ thắng 1/10 trận trước đó) mà còn vì cô bước vào giải với tư cách hạt giống số 7. Do đó chiến thắng của cô không những là một bất ngờ, mà còn là một cú sốc khi nhìn vào tỷ số và diễn biến trận đấu.

Tờ The Week (Anh) giật dòng tít “Simona gây sốc Serena tại Wimbledon”, và bài viết của tờ này đánh giá đây có lẽ là trận đấu hay nhất của Simona Halep trong sự nghiệp thi đấu. Tờ USA Today thì đánh giá màn trình diễn của Serena “như của một người bị tê liệt nửa thân người”.

Kevin Mitchell của The Guardian viết: “Halep chơi một trận chung kết gần như hoàn hảo, trong khi giấc mơ san bằng kỷ lục Grand Slam của Serena nhỏ dần qua từng giải đấu”. Russell Fuller, thông tín viên của BBC tại giải đấu này, thì nhận định: “Bắt đầu từ set 2 chúng ta có thể thấy Halep tỏ rõ ưu thế vượt trội ngay cả về thể lực và sức mạnh, thứ đã từng là lợi thế cho Serena. Đây chắc chắn là một trong những màn trình diễn chung kết Wimbledon hay nhất”.

Halep vô địch Wimbledon: Báo quốc tế dự đoán "ngày tàn" của Serena - 2

Dòng tít trên tờ The Week

Peter Bodo của ESPN bình luận về trận đấu với lời khen cho sự điều chỉnh không ngừng của Halep. “Simona đã luôn tiến sâu ở những giải đấu trên mặt sân phù hợp với các pha bóng bền, nhưng giờ cô mới tìm ra công thức cho mặt sân cỏ. Cô mắc chỉ 3 lỗi đánh hỏng suốt trận và thường trực đưa bóng dọc dây, một chiến thuật lợi hại khiến Serena không có nhiều thời gian xử lý và phải bỏ khoảng trống”, Bodo nhận xét.

Veronica Bruno của Bleacher Report thì dành lời khen cho Serena Williams, rằng cô đã duy trì phong độ tốt kể từ sau khi làm mẹ. “Chỉ không may mắn cho Serena, Simona Halep là một người vô cùng quyết tâm và đã thay đổi lối đánh sao cho phù hợp với mặt sân lẫn phong cách của đối thủ”, Bruno bình luận.

Tân nữ hoàng Wimbledon Halep: Ngày thần sầu vùi dập tượng đài Serena

Halep đánh bại huyền thoại Serena chóng vánh để lần đầu vô địch Wimbledon.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Wimbledon 2020
Báo lỗi nội dung