Golf - V2 Barclays: Kuchar lên số 1

Chủ Nhật, ngày 25/08/2013 01:47 AM (GMT+7)

Những cơn mưa nặng hạt tại thành phố Jersey, nước Mỹ khiến giải đấu liên tiếp bị ngắt quãng, tuy nhiên Matt Kuchar vẫn biết cách vượt qua khó khăn chung này để tìm thành công cho riêng bản thân. Sau vòng 2, hạt giống số 2 của giải đang tạm thời dẫn đầu với tổng kết quả âm 11 gậy.

Ngày thi đấu thứ 2 của The Barclays (par 71) là một ngày dài lê thê và mệt nhoài với riêng Matt Kuchar. Ngoài việc phải hoàn thành gần 1/3 số đường của ngày đầu, anh còn gồng sức kiên nhẫn với 18 đường tiếp theo. Thế nhưng điều quan trọng, Kuchar vẫn giữ thăng bằng cả về tâm lý lẫn sự ổn định rất cao trong những cú đánh. Những sai lầm là không đáng nói tới nếu so với sự thành công chung. Qua hơn 20 đường, Kuchar chỉ mắc 3 bogey và giành thêm 10 birdie. Và bây giờ, với thành tích tổng âm 11 gậy, tay golf 35 tuổi đã vươn lên độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng.

Golf - V2 Barclays: Kuchar lên số 1 - 1

Matt Kuchar nhảy vọt lên vị trí dẫn đầu

Cùng tốn sức như Matt Kuchar còn có nhiều golf thủ khác. Ở vị trí thứ 2, Webb Simpson và Gary Woodland (âm 9 gậy) cũng gây ấn tượng mạnh. Webb Simpson thậm chí đã phải đánh gần 30 đường nhưng kết quả lại rất tuyệt vời. Keegan Bradley là người thăng hoa nhất. Sau trọn vòng 1 kém cỏi (72 gậy), hạt giống số 10 thăng hoa và kiếm tới 8 birdie, không mắc bogey nào ở vòng 2 – thành tích tốt nhất trong 123 người chơi. Từ chỗ suýt bị CUT, anh nhảy vọt lên đứng đồng hạng 4 với Adam Scott, Rickie Fowler, Charl Schwartzel.

Tiger Woods sau vòng 1 đã phải trườm đá trị đau ở cổ và lưng suốt đêm. May mắn đến sáng hôm sau, anh có thể tiếp tục cầm gậy. “Mãnh hổ” ghi liền mạch 3 birdie trong 5 đường đầu. Phần còn lại, sự chệch choạc có xảy ra nhưng Woods đã kiểm soát được thành tích (mắc 3 bogye, ghi thêm 2 birdie). “Tôi đã bỏ lỡ cơ hội có birdie ở một số đường. Sức gió khiến tính toán của bạn sai lệch. Phần giữa của vòng đấu với tôi là những cú đánh không tốt”, Tiger Woods, giành tổng cộng âm 6 gậy sau vòng 2, trả lời phóng viên của ESPN.

Golf - V2 Barclays: Kuchar lên số 1 - 2

McIlroy hứng khởi

Tay golf số 3 thế giới Rory McIlroy đã thể hiện một hình ảnh hoàn toàn khác ở vòng 2. Anh giành birdie sòn sòn trong 8 đường, từ số 1 đến số 8, ghi 5 birdie. Hơi đáng tiếc khi sự gián đoạn của thời tiết có ảnh hưởng tới cảm hứng của McIlroy. Với Phil Mickelson, mọi chuyện không được suôn sẻ. Do phải đánh tổng cộng 30 đường trong riêng ngày thi đấu thứ 2 nên “lão tướng” này tỏ rõ dấu hiệu kiệt sức. Những birdie vẫn có tuy nhiên anh cũng mắc những bogey đầy đáng tiếc. Với âm 2 gậy sau 2 vòng, cơ hội cạnh tranh vô địch của Mickelson khá khó khăn.

Trong danh sách các golf thủ bị CUT, có hàng loạt những tên tuổi lớn. Brandt Snedeker mắc quá nhiều bogey và sớm rời cuộc chơi với dương 1 gậy. Cùng cảnh ngộ với Snedeker còn có Graeme McDowell, Dustin Johnson. Trong khi Ernie Els, Bo Van Pelt, Tim Clark, Michael Thompson nhận nỗi đau kép, vừa bị loại khỏi The Barclays, vừa bị loại khỏi FedEx Cup (Theo thứ tự từ trên xuống, số golf thủ tham dự giảm dần qua các giải: 125 >100 > 70 > 30 người tham dự giải cuối cùng TOUR Championship).

“Hiện tượng” ở vòng 1 Kevin Stadler như trở về bản ngã ở vòng 2. “Chàng béo” người Mỹ đánh vượt chuẩn 2 gậy và văng khỏi top 10.

Theo Minh Đức (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung