Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở

Sau 4 giải major, sự chú ý của người hâm mộ sẽ lại hướng về chuỗi sự kiện FedEx Cup.

FedEx Cup là hệ thống thi đấu playoff trải dài 5 tuần trên đất Mỹ qua bốn giải đấu lớn, hay còn gọi là sự kiện (event), gồm The Barclays (sự kiện 1); Deutsche Bank Championship (sự kiện 2); BMW Championship (sự kiện 3) và kết thúc bằng TOUR Championship (sự kiện 4). Giải được thành lập từ năm 2005 nhưng đến 2007 mới chính thức được công nhận.

Theo thứ tự từ trên xuống, số golf thủ tham dự giảm dần qua các giải: 125 >100 > 70 > 30 người tham dự giải cuối cùng: TOUR Championship. Nhà vô địch sẽ bỏ túi khoản tiền thưởng khổng lồ trị giá 10 triệu đô la. Tương ứng người về nhì nhận 3 triệu đô la, hạng 3 nhận 2 triệu đô la, hạng 4 nhận 1,5 triệu đô la và giảm dần xuống 32.000 đô la cho hạng 126-150 (tính cả những tay golf không được dự giải và tham gia vòng loại).

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 1

Snedeker và niềm vui sướng khi giành 10 triệu đô la năm ngoái

Brandt Snedeker hiện đang là nhà đương kim vô địch. Bắt đầu từ năm 2013, FedEx Cup xác định 125 người chơi đặc quyền cho mùa sau. Trước đó, điều này được xác định dựa trên thứ hạng kiếm tiền.

Năm ngoái, để tăng thêm sự hấp dẫn, kịch tính và sức hút, BTC đã thực hiện sự thay đổi lớn – reset điểm (được tính lại để không có tay golf nào có quá nhiều lợi thế khi bước vào giải đấu quyết định). Cụ thể hơn nữa, chỉ cần chiến thắng tại Tour Championship, những người trong top 5 BXH sẽ đoạt FedEx Cup, và cơ hội dành cho 25 tay golf khác cũng vẫn rộng mở (tới Tour Championship, chỉ còn 30 tay golf tranh tài).

Danh sách các nhà vô địch từ năm 2007:

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 2

Danh sách cụ thể chuỗi sự kiện:

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 3

Top những tay golf kiếm nhiều tiền nhất tại giải đấu:

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 4

Danh sách 125 tay golf dự FedEx Cup 2013:

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 5

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 6

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 7

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 8

Golf– Trước FedEx Cup: Miếng bánh béo bở - 9

Theo Minh Đức (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung