Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Golf: Poulter vô địch HSBC Champions

Với màn trình diễn tuyệt vời trong 2 ngày cuối giải World Golf Championships-HSBC Champions, Ian Poulter đã bỏ túi số tiền thưởng 1,2 triệu USD.

Dù thiếu vắng hai golf thủ số 1 (McIlroy) và số 2 thế giới (Tiger Woods) nhưng cuộc cạnh tranh tại HSBC Champions vẫn diễn ra hết sức hấp dẫn. Đẳng cấp, đó là điều được thể hiện rõ nét quá 4 ngày thi đấu khi những golfer trẻ, ít tên tuổi đều đạt thành tích thấp.

Nếu như 2 ngày đầu, người hâm mộ gần như không thể đưa ra dự đoán cho ngôi vô địch bởi các tay golf nhóm đầu đã chơi tốt. Bước sang ngày thứ 3, Brandt Snedeker và Lee Westwood tỏa sáng rực rỡ (âm 12 và âm 11). Tuy nhiên họ lại không phải cái tên nối bước Martin Kaymer ghi tên vào bảng vàng của HSBC Champions. Người được ăn mừng là Ian Poulter.

Golf: Poulter vô địch HSBC Champions - 1

Hơn 1 năm qua, Poulter mới lại có một danh hiệu cá nhân

Poulter, ngôi sao của ĐT Ryder Cup châu Âu 2012 đã duy trì phong độ ổn định từ đầu giải và đặc biệt là sự bứt phá ngoạn mục trong 2 ngày cuối để qua mặt hàng loạt đối thủ nặng kí khác như Jason Dufner, Ernie Els, Phil Mickelson, Lee Westwood, Louis Oosthuizen, Adam Scott…, giành chiến thắng. Cụ thể, Poulter đi hết tổng cộng 267 gậy (âm 21), ít hơn người về nhì 2 gậy.

Như vậy đây là danh hiệu cá nhân đầu tiên của Ian Poulter sau gần một năm rưỡi kể từ chức vô địch tại Volvo World Match Play Championship và là danh hiệu thứ 2 tại World Golf Championship.

BTC World Golf Championships-HSBC Champions (tại Trung Quốc) cho biết, giải đấu này từ năm sau sẽ trở thành một sự kiện của PGA Tour. Nhằm thu hút đông đủ các golfer hàng đầu thế giới, họ cũng sẽ tăng tổng số tiền thưởng từ 7 triệu USD lên 8,5 triệu USD. Trong 8 lần tổ chức đã qua, World Golf Championships-HSBC Champions không hoàn toàn được PGA Tour công nhận (một người chiến thắng nếu không phải là thành viên của PGA Tour, tiền thưởng không được tính vào danh sách PGA Tour).

Chia sẻ
Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung