Góc khuất phía sau các trận MMA đẫm máu

Thứ Tư, ngày 23/10/2013 17:29 PM (GMT+7)

Sẽ là oan uổng nếu như nói rằng họ là những võ sĩ máu lạnh.

Có lẽ không giải thi đấu võ thuật nào trên thế giới, máu lại đổ nhiều như MMA. Bất chấp đối phương đã dính đòn nằm ra đất, các võ sĩ vẫn lao vào đấm, đá cật lực cho tới khi hạ đo ván hoặc trọng tài cho dừng trận đấu. Bấp chấp máu đã đổ, chảy kín mặt, rồi xuống vai, vương ra cả sàn nhưng vẫn không ai dừng lại. Nhìn những cảnh như vậy, nhiều người cho rằng đó chỉ là những võ sĩ máu lạnh, không có tinh thần thượng võ.

Thực sự, lời nhận xét đó chỉ đúng với thiểu số mà thôi. Đa phần các võ sĩ MMA không hề muốn như vậy. Nói một cách ngắn gọn, họ thượng đài vì danh dự là một phần, vì tiền là chủ yếu. Chẳng ai muốn làm người khác tổn thương hay nguy hiểm đến tính mạng, nhưng luật chơi là như vậy. Bao giờ đối thủ chịu thua, bị hạ knock out hoặc trọng tài cho ngừng trận đấu thì trận đấu mới kết thúc. Còn không, phải đánh tới cùng nếu muốn có khoản tiền kha khá về nuôi gia đình.

Như ở trận tranh đai vô địch UFC hạng nặng vừa mới diễn ra cuối tuần qua giữa Cain Velasquez và Junior dos Santos, 2 võ sĩ thuộc hàng "hot" nhất hiện nay. Hai người quần nhau 5 hiệp, máu chảy thấm đẫm sàn, Velasquez thắng trận nhận được 400.000 USD, còn Dos Santos chỉ có 120.000 USD. Một năm chỉ đánh 2-3 trận, khoản tiền rõ ràng không nhiều so với công sức họ đã bỏ ra. 

Hãy xem clip dưới đây để cảm nhận những khó khăn của những võ sĩ MMA:

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)
sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới