Giật mình điền kinh Mỹ ở Olympic: Không phải đua Usain Bolt vẫn "về nhì"

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) - Điền kinh Mỹ thêm một lần giành ngôi đầu tại Olympic, nhưng họ vẫn chưa thể thống trị nội dung chạy hàng đầu thế giới.

  

Nội dung điền kinh 100m nam tại Olympic 2021

Olympic Tokyo 2021 khép lại, đoàn thể thao Mỹ thêm một lần giành ngôi quán quân sau khi có màn "ngược dòng" vượt Trung Quốc ở ngày thi đấu cuối cùng. Như một "thói quen", đoàn Mỹ tiếp tục giành ngôi nhất toàn đoàn ở môn điền kinh. 

Giật mình điền kinh Mỹ ở Olympic: Không phải đua Usain Bolt vẫn "về nhì" - 1

Usain Bolt (ảnh trái) từ giã sự nghiệp, nhưng đã có Jacobs (ảnh phải) cản bước người Mỹ giành HCV chạy 100m

Với 7 HCV, 12 HCB và 7 HCĐ, đoàn Mỹ dẫn đầu số lượng huy chương môn điền kinh, Italia xếp ngay sau với 5 HCV và tiếp theo là đoàn Kenya 4 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. 

Trên thực tế đây là lần thứ 26, đoàn Mỹ giành ngôi đầu ở môn điền kinh tại các kì Olympic, tuy nhiên họ không có được niềm vui trọn vẹn khi chưa thể giành HCV ở nội dung đặc biệt nhất: chạy 100m nam. 

Cần phải nhắc lại nội dung chạy 100m từng là niềm tự hào của điền kinh, của thể thao nước Mỹ, bởi trong 26 lần giành ngôi đầu điền kinh Olympic, có tới 16 lần các VĐV của đội tuyển "xứ cờ hoa" giành HCV 100m nam. 

Giật mình điền kinh Mỹ ở Olympic: Không phải đua Usain Bolt vẫn "về nhì" - 3

Nước Mỹ lần thứ 26 giành ngôi đầu điền kinh tại Olympic Tokyo 2021

Kể từ khi Usain Bolt xuất hiện tại Olympic Bắc Kinh 2008 thì "Tia chớp" đã thống trị nội dung này với 3 tấm HCV chạy 100m liên tiếp (2008, 2012, 2016). Nhưng ngay cả khi "Tia chớp" Bolt đã giải nghệ, Mỹ vẫn không thể giành được HCV ở nội dung này, bởi năm nay người chạy nhanh nhất Olympic chính là Marcell Jacobs, VĐV tới từ Italia. 

So với thành tích 9 giây 58, kỷ lục thế giới Bolt đang nắm giữ, thì thời gian Jacobs giành HCV Olympic vừa qua (9 giây 80) còn kém khá xa, song nó quá đủ để hạ VĐV người Mỹ về đích thứ hai Fred Kerley (9 giây 84). 

Để tuột mất tấm HCV ở nội dung đặc biệt, đù Usain Bolt không còn thi đấu, niềm vui nhất toàn đoàn điền kinh ở Olympic của Mỹ thực sự chưa trọn vẹn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giat-minh-dien-kinh-my-o-olympic-khong-phai-dua-usain-bolt-van...

Trung Quốc thua Mỹ, mất số 1 Olympic: Cay đắng về nhì, trách VĐV thua chung kết cuối

(Tin thể thao - Tin Olympic Tokyo) Đoàn Trung Quốc cay đắng về nhì sau khi bị đoàn Mỹ vượt mặt ở ngày cuối cùng Olympic Tokyo...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung