Trận đấu nổi bật

azarenka-va-haddad-maia-vs-kanepi-va-mihalikova
Roland Garros
V. Azarenka & Beatriz Maia
-
T. Mihalíková & K. Kanepi
-
corentin-vs-andrey
Roland Garros
Corentin Moutet
-
Andrey Rublev
-
karen-vs-radu
Roland Garros
Karen Khachanov
-
Radu Albot
-
carlos-vs-taro
Roland Garros
Carlos Alcaraz
-
Taro Daniel
-
lucas-vs-cameron
Roland Garros
Lucas Pouille
-
Cameron Norrie
-
lorenzo-vs-alexander
Roland Garros
Lorenzo Musetti
-
Alexander Shevchenko
-

Giải xe đạp nữ Bình Dương 2013: Cẩm Lệ giành Áo vàng

Sáng qua 8/3, các cuarơ bước vào tranh tài chặng đấu cuối cùng có lộ trình dài 96 km từ TP.Bà Rịa đến TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Do Áo vàng Cao Thị Cẩm Lệ (Cty CTN.MT Bình Dương) chỉ ít hơn tay đua đứng đứng thứ 2 là Nguyễn Thị Thi (Gạo Vĩnh Bình An Giang) đúng 3 giây, thế nên chặng đấu cuối cùng của giải diễn ra rất quyết liệt.

Gạo Vĩnh Bình An Giang phải liên tục tổ chức nhiều đợt tấn công nhằm đưa Nguyễn Thị Thi tách tốp. Thế nhưng các cô gái CTN.MT Bình Dương cũng đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi bảo vệ thành công Áo vàng cho Cao Thị Cẩm Lệ để cô kết thúc lộ trình chặng đấu cuối cùng trong tốp đầu.

Giải xe đạp nữ Bình Dương 2013: Cẩm Lệ giành Áo vàng - 1

Cua rơ Cao Thị Cẩm Lệ giành áo vàng chung cuộc. Ảnh: Dương Thu

Giành chiến thắng chặng đua hôm qua là cuarơ Võ Thị Phương Phi (CTN.MT Bình Dương) với thời gian 2h43’21”, đạt tốc độ trung bình 35,262 km/h. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Phan Thị Thúy Liên (Dược D. Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Thật (Gạo Vĩnh Bình An Giang).

Kết thúc 7 chặng tranh tài của giải, cuarơ đội chủ nhà là Cao Thị Cẩm Lệ xuất sắc giành chiếc Áo vàng chung cuộc cùng phần thưởng 30 triệu đồng từ BTC. Nguyễn Thị Thật lần thứ 3 liên tiếp mặc Áo xanh của giải này kèm theo phần thưởng 20 triệu đồng.

Trong khi đó, danh hiệu nhất đồng đội và 20 triệu đồng tiền thưởng thuộc về Dược D. Đồng Tháp. Bên cạnh đó, lần đầu tiên BTC đã trao danh hiệu Hoa khôi đường đua cho cuarơ Lê Thanh Hiền (Cần Thơ).

Thành công từ giải đấu năm nay rất có thể sẽ là tiền đề giúp BTC giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mạnh dạn đăng ký tour này vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới vào năm 2014. Nếu điều này thành hiện thực, các cuarơ nữ VN sẽ có nhiều hơn nữa cơ hội cọ xát cùng các tay đua mạnh của thế giới.

Chia sẻ
Theo Thể thao & Văn hóa
Báo lỗi nội dung