Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau

Ngày 19/4, tại TPHCM, các võ sĩ của đoàn Nghệ An đã gây ấn tượng khi đánh bại các võ sĩ được đánh giá cao hơn để giành quyền đi tiếp ở giải Giải võ thuật cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc – Tranh đai vô địch Let’s Việt lần II - 2014.

Chiều 19/4, giải võ thuật cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc – Tranh đai vô địch Let’s Việt lần II – 2014 đã tiếp tục khởi tranh tại Nhà thi đấu của CLB võ thuật Quân khu 7 (Quận Tân Bình, TP HCM). Giải được diễn ra định kỳ từ 14h đến 16h thứ bảy hàng tuần tại TPHCM.

Tâm điểm chú ý là các trận đấu giữa Nguyễn Thanh Phương (Nghệ An) - Nguyễn Văn Lập (Bà Rịa – Vũng Tàu), Nguyễn Thị Lệ Trinh (Tây Ninh) - Huỳnh Mai Ngân Thúy (TP.HCM) hay Võ Xuân Thanh (Nghệ An) - Huỳnh Đỗ Long Bình (Quân khu 5). Đặc biệt, ở hạng cân 60 kg, võ sĩ Huỳnh Đỗ Long Bình được coi là ứng viên sáng giá cho chức vô địch tại giải năm nay,

Bởi võ sĩ sinh năm 1989 này chính là con trai của Huỳnh Long Hổ - vị võ sư lừng danh một thời được mệnh danh là “hùm xám” Quảng Ngãi. Chướng ngại đầu tiên mà truyền nhân của “hùm xám” phải vượt qua là Võ Xuân Thanh – võ sĩ người Nghệ An.

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 1

Võ Xuân Thành (bên trái) giành chiến thắng ấn tượng trước Long Bình

Thực tế, Long Bình đã có bước khởi đầu khá tốt khi liên tục có những đòn tấn công ăn điểm trong hiệp một cũng như đầu hiệp hai. Nhưng Võ Xuân Thanh cho thấy mình không dễ bị đánh bại khi vùng dậy ấn tượng ở hiệp đấu cuối. Kết thúc trận đấu, Võ Xuân Thanh đã bất ngờ giành chiến thắng ấn tượng với tỉ số 4-1 trước Long Bình.

Ngoài Võ Xuân Thanh, còn có 2 võ sĩ gốc Nghệ An khác xuất trận trong ngày 19/4 là Nguyễn Thành Phương và Lê Văn Tú (thi đấu cho Bình Phước). Đối thủ của 2 võ sĩ này đều là những tay đấm quê võ Bình Định nhưng đang đầu quân cho Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ở hạng cân 51kg, Nguyễn Thành Phương gây ấn tượng không kém Võ Xuân Thanh khi hạ gục Nguyễn Văn Lập (Bà Rịa – Vũng Tàu) với tỉ số 5-0. Trong khi đó, dù đã rất nỗ lực nhưng Lê Văn Tú đã không thể vượt qua được một Phạm Khắc Sinh “kinh nghiệm đầy mình”.

3 trận đấu còn lại, Nguyễn Duy Tín (Khánh Hòa) thắng Phạm Trường Giang (Tiền Giang) ở hạng cân 48kg với tỉ số 5-0, Nguyễn Kim Nguyên (TP HCM) vượt qua Phạm Ngọc Đức (Đắk Lắk) ở hạng cân 54kg cũng với tỉ số 5-0. Ở hạng cân 51kg của nữ, Huỳnh Mai Phương Thúy của TP HCM vượt qua Nguyễn Thị Lệ Trinh của Tây Ninh với tỉ số 5-0.

Dưới đây là một số hình ảnh thi đấu ngày 19/4 nội dung võ cổ truyền của giải võ Việt 2014:

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 2

Phạm Trường Giang (trái) dính nhiều đòn của Nguyễn Duy Tín

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 3

Trường Giang đã đổ máu và thua 0-5 trước Duy Tín

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 4

Nguyễn Thanh Phương (trái) dính cú đấm sấm sét của Nguyễn Văn Lập

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 5

Tuy nhiên, Thanh Phương đã có những pha phản đòn ăn điểm

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 6

Và giành chiến thắng chung cuộc 5-0 trước Văn Lập

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 7

Một pha ra đòn của Nguyễn Kim Nguyên (phải) trong trận đấu với Phạm Ngọc Đức

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 8

Hình ảnh ấn tượng trong trận đấu duy nhất của hạng cân 51kg dành cho nữ giữa Lệ Trinh (phải) và Ngân Thúy 

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 9

Trận đấu giữa Phạm Khắc Sinh (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Lê Văn Tú (Bình Phước) cũng diễn ra quyết liệt

Giải võ Việt: Truyền nhân "Hùm xám" dính đòn đau - 10

Long Bình (phải) gây thất vọng khi để thua trước võ sĩ người Nghệ An

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung