Giải bóng bàn TPHCM: Ấn tượng sức trẻ

Từ chỗ dày đặc với những giải A1, A2, B những năm trước, bây giờ bóng bàn đỉnh cao của thành phố còn lại 1 giải vô địch thành phố và 1 giải trẻ, mà những người chịu thiệt nhất chính là các tay vợt trẻ của bóng bàn TPHCM.

Với những ai luôn hoài niệm về một thời đỉnh cao của bóng bàn TPHCM, họ sẽ không khỏi phải lắc đầu ngán ngẩm khi chứng kiến cảnh các cô bé học sinh tiểu học lóng ngóng cầm vợt tại giải đấu bóng bàn số 1 của thành phố những ngày qua, giải đấu mà cách đây nhiều năm vẫn được xem là quá tầm với lứa tuổi học sinh. Có một thực tế đáng buồn NHM nào cũng phải thừa nhận, đó là sự “teo tóp” dần của hệ thống các giải bóng bàn thành phố. Từ chỗ dày đặc với những giải A1, A2, B những năm trước, bây giờ bóng bàn đỉnh cao của thành phố còn lại 1 giải vô địch thành phố và 1 giải trẻ, mà những người chịu thiệt nhất chính là các tay vợt trẻ của bóng bàn TPHCM.

Ông Đào Mạnh Chân, trọng tài của LĐBB thành phố đồng thời cũng là HLV bóng bàn Q.1 cho biết, cách đây hai năm, ngành thể thao vẫn có một giải lớn dành cho lứa tuổi nhi đồng là giải Bóng bàn Năng khiếu xuất sắc toàn thành, nơi tuyển chọn người tham dự giải trẻ toàn quốc, nhưng hiện giờ giải này không còn nữa. Chính vì vậy, chứng kiến cảnh giải tràn ngập các tay vợt “nhí” ở nội dung nữ, những người tổ chức giải đấu vừa cảm thấy buồn mà cũng thấy vui. Buồn vì, tất nhiên một giải đấu mà có đủ cả “nam phụ lão ấu” thì có vẻ hỗn tạp, phong trào quá nhưng cũng vui vì, dẫu sao cũng tạo thêm được một sân chơi cho lứa trẻ.

Giải bóng bàn TPHCM: Ấn tượng sức trẻ - 1

Bóng bàn Việt Nam cần thêm tài năng

Ông Phơi, HLV của đội Q.3 cho biết, CLB bóng bàn của ông không phải là không có những tay vợt nữ dày dạn kinh nghiệm, nhưng đội vẫn cử đi các cô bé nhỏ tuổi nhằm tạo thêm cơ hội cọ xát thi đấu cho các em. Có lẽ không ít HLV trưởng tại giải cũng chung quan điểm với ông Phơi, bởi trong 10 đội tham dự nội dung đồng đội nữ thì có đến 4- 5 đội là gồm toàn những tay vợt nhí cỡ 11- 12 tuổi. Sau hơn ba ngày thi đấu, các em đã không làm thầy mình phải thất vọng khi thể hiện sự chững chạc đáng ngạc nhiên trong năng lực cũng như thái độ thi đấu, đáng kể nhất chính là Q.1 với 2 đội lọt vào tứ kết.

Rõ ràng, khi mà yếu tố bất ngờ vẫn chưa đến sau ba ngày thi đấu, sự hồn nhiên từ các em học sinh nhỏ tuổi vẫn khiến khán giả phần nào cảm thấy yếu tố thú vị nơi một giải bóng bàn vốn chỉ dành cho “người lớn”.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Đăng (Báo Thể thao TPHCM)
Báo lỗi nội dung