Federer và chuyện chưa từng kể: Từ cây vợt gỗ thành huyền thoại

Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Trong một chia sẻ mới đây, Roger Federer đã kể về thời thơ ấu, thời điểm anh mới bén duyên với môn tennis.

Tay vợt người Thụy Sỹ kể: “Tôi nhớ khi theo bố mẹ đến câu lạc bộ tennis, cùng với các bạn của họ, tôi dùng một cây vợt gỗ đánh quả bóng tennis hàng giờ liền vào tường. Đó là những khoảnh khắc giúp tôi trở thành một vận động viên quần vợt.

Federer và chuyện chưa từng kể: Từ cây vợt gỗ thành huyền thoại - 1

Federer muốn tận hưởng cuộc chơi càng lâu càng tốt

Thật quan trọng khi nhớ ra cách tôi đã bắt đầu hay bắt đầu lại nó như một môn thể thao, để rồi mọi thứ như ngày hôm nay, thông qua những thước phim hay những bức ảnh. Tất cả những gì tôi muốn làm là có được niềm vui, giữ nó chỉ là một môn chơi, vì vậy trải nghiệm sẽ thật tuyệt vời.

Tôi đã rất may mắn khi có được lối suy nghĩ đó, cùng với sự thoải mái khi được gắn bó với sân tennis lâu đến vậy”. Bên cạnh đó, Federer còn nói về cuộc sống bận rộn của anh với những mùa giải tennis đã qua: “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra điều này khi ở trong phòng riêng ngắm những người hùng như Becker hay Edberg nâng cao chức vô địch Wimbledon.

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trải qua một cuộc họp báo kéo dài 2 tiếng hay một trận đấu kéo dài 2 giờ. Đó không phải là phần lý tưởng nhất, nhưng đó là yêu cầu của môn chơi này theo một cách nào đó. Thật biết ơn những nhà tài trợ đã ở đó, những chuyến đi, truyền thông đã đến với tôi.

Tôi muốn nhìn vào mặt tốt của nó. Tôi cố gắng quan sát để giúp môn chơi này phát triển. Tôi không biết, có thể là một vai trò đại sứ nào đó có thể sẽ hợp với tôi. Truyền thông không hẳn chỉ là những người muốn vẽ ra một mớ lộn xộn. Chúng ta có thể cùng chung sống được”.

Trực tiếp tennis Monte Carlo Masters ngày 4: Nadal đấu ”Tiểu Federer”, Djokovic giải ẩn số

(Monte Carlo Masters ngày 4) Nadal tái ngộ "Tiểu Federer", Djokovic phải giải ẩn số lạ.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại