Federer – Nadal – Djokovic thống trị tennis: Thế hệ trẻ không có lỗi

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 13:08 PM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Cựu tay vợt người Pháp, Jean-Francois Caujolle cho rằng “Big three” Federer – Nadal – Djokovic tỏ ra quá xuất sắc.

Trong những năm gần đây, chưa có bất cứ tay vợt nào trong thế hệ 9X giành được một Grand Slam. Điều này được thể hiện rõ nét ở mùa giải 2019, Nadal vô địch US Open, Roland Garros. Trong khi Djokovic thắng ở Wimbledon và Australian Open.

Federer – Nadal – Djokovic thống trị tennis: Thế hệ trẻ không có lỗi - 1

Federer - Djokovic - Nadal quá xuất sắc

Đã có rất nhiều tay vợt trẻ được kỳ vọng. Nhưng đáng tiếc dù đã lọt vào chung kết của một giải Grand Slam, nhưng Thiem hay Medvedev đều phải ngậm ngùi về nhì ở trận chung kết trước đàn anh người Tây Ban Nha.

Trả lời trên tờ Tennisworldusa, giám đốc điều hành giải Marseille Open, Jean-Francois Caujolle đã nói về sự thống trị tennis của Federer, Nadal và Djokovic. “Big Three quá tuyệt vời. Tất cả chỉ có vậy. Họ là những người chơi hay nhất trong lịch sử.

Thật không may cho những tay vợt khác khi họ luôn là những nhà vô địch. Rõ ràng không phải là thế hệ tiếp theo không đủ tốt, mà là do 3 tay vợt này quá giỏi. Họ luôn hấp dẫn được người hâm mộ và giới truyền thông.”

Chia sẻ thêm về số tài năng trẻ nổi bật trong thời gian qua, cựu tay vợt người Pháp cho biết thêm. “Về phần Zverev, cậu ấy từng thành công cách đây 2 năm vì những tay vợt hàng đầu không có phong độ tốt nhất. Nhưng tôi thấy giờ Zverev vẫn đang là số 7 thế giới đấy thôi.

Trong khi Mevedev vừa có mùa giải tuyệt vời, nhưng một câu hỏi được đặt ra là liệu cậu ấy có thể làm được điều tương tự trong năm tới hay không?”

Ở cuối phần chia sẻ của mình, Caujolle cho rằng sẽ thật khó để biết thời điểm Roger Federer giải nghệ nhưng hy vọng điều đó sẽ xảy ra càng muộn càng tốt. Bởi lẽ “Tàu tốc hành” hiện vẫn đang tràn đầy năng lượng và yêu thích những giải đấu lớn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-nadal-djokovic-thong-tri-tennis-the-he-tre-khong-co-loi-c9a74...

Ngỡ ngàng Nadal làm hiệu trưởng: Lấy Federer - Djokovic làm hình mẫu dạy trẻ

(Tin tennis) Nadal muốn trẻ em học trường của anh học theo Federer và Djokovic.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện ATP World Tour Finals 2019