Philippines "vơ vét" HCV SEA Games: Hai siêu võ sĩ MMA về thi đấu

(Tin võ thuật) Ông Mark Sanguiao - chủ sở hữu của Lakay Team (Câu lạc bộ MMA khét tiếng bậc nhất châu Á có trụ sở ở Manila) đã xác nhận việc cử hai võ sĩ ưu tú tại lò của mình tham dự SEA Games theo lời mời của quan chức Philippines.

Video Chủ sở hữu Lakay Team tiết lộ hai võ sĩ MMA chuyên nghiệp đánh SEA Games:

Chỉ còn khoảng hơn 20 ngày nữa là SEA Games 30 sẽ diễn ra, chủ nhà Philippines đã cho thấy tham vọng giành lấy nhiều huy chương nhất có thể. Không chỉ tăng hàng loạt nội dung thi đấu ở các bộ môn thế mạnh, tổ chức thêm nhiều môn thể thao “địa phương”, quan chức nước này còn kêu gọi cả những võ sĩ chuyên nghiệp, đang thi đấu MMA về góp sức.

Philippines "vơ vét" HCV SEA Games: Hai siêu võ sĩ MMA về thi đấu - 1

Ông Mark Sanguiao - chủ sở hữu của Lakay Team tiết lộ việc cử hai tay đấm ưu tú để thi đấu tại SEA Games

Đích thân ông Mark Sanguiao, chủ sở hữu của Lakay Team đã xác nhận việc cử hai tay đấm ưu tú để thi đấu tại SEA Games theo thư đề nghị của quan chức Samahang Kickboxing ng Pilipinas (cơ quan quản lý kickboxing ở Philippines).

Lakay Team khét tiếng là thế lực mạnh nhất tại ONE Championship – đấu trường MMA lớn nhất châu Á. Với kỹ thuật chiến đấu thượng thừa, nhất là ở khả năng đánh đứng, các võ sĩ của lò đạo tạo có trụ sở tại thủ đô Manila làm mưa làm gió tại đấu trường võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp châu Á. Có thời điểm, Lakay sở hữu cùng lúc 4 chiếc đai vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau.

Philippines "vơ vét" HCV SEA Games: Hai siêu võ sĩ MMA về thi đấu - 2

Hai võ sĩ MMA chuyên nghiệp Jean Claude Saclag và Jerry Olsim 

Theo tiết lộ của chủ sở hữu Lakay, hai võ sĩ được lò này cử đi đấu SEA Games ở nội dung kickboxing là Jean Claude Saclag và Jerry Olsim. Cả hai đều đã thi đấu MMA chuyên nghiệp. Thậm chí, Jerry Olsim (24 tuổi) còn đang nổi như cồn tại châu Á khi sở hữu chuỗi bất bại 6 trận thắng, 1 thua ở hạng Lightweight chuyên nghiệp, trong đó có 4 trận thắng tại ONE Championship.

“Jean Claude Saclag và Jerry Olsim sẽ thi đấu kickboxing tại SEA Games. Cả hai võ sĩ của chúng tôi đều rất giỏi và có kỹ năng đánh đứng tuyệt vời. Họ đang tập luyện rất tích cực để chuẩn bị và tôi tin chắc vào khả năng giành huy chương của hai cái tên này. Đấu trường nào cũng giống nhau cả thôi. Tất cả dựa theo luật lệ và võ sĩ của tôi luôn thích nghi tốt”, ông Mark Sanguiao nói.

Philippines "vơ vét" HCV SEA Games: Hai siêu võ sĩ MMA về thi đấu - 3

Lakay Team khét tiếng tại đấu trường chuyên nghiệp với nhiều nhà vô địch MMA thế giới

Được biết, ngoài Lakay Team, vẫn còn nhiều lò võ chuyên nghiệp ở các môn khác như Muay, Tán thủ,… nhận được thư đề nghị cử võ sĩ thi đấu ở SEA Games. Thậm chí Liên đoàn võ thuật nước chủ nhà còn có ý định kêu gọi các võ sĩ mang dòng máu lai tại nước ngoài về thi đấu.  

Choáng váng UFC: 3 lần bị đá ”chỗ hiểm” vẫn đứng dậy “làm gỏi” đối thủ

3 lần bị đá vào khu vực nhạy cảm nhưng võ sỹ người Mỹ vẫn đứng rất vững.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung