Federer dễ thở ở Basel Open

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 11:12 AM (GMT+7)

Với việc Djokovic và Murray rút lui, Federer sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu được tổ chức ở quê nhà.

Ngày mai 22/10, Federer sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Basel Open trên quê nhà Thụy Sỹ. Đây là giải đấu mà “tàu tốc hành” rất khao khát vô địch, bởi ngoài ý nghĩa giải đấu được tổ chức trước các khán giả nhà, nếu bị loại sớm thì FedEx hoàn toàn có thể bị đối thủ Djokovic vượt mặt trên BXH của ATP (Federer đang giữ ngôi số 1 nhưng chỉ hơn Nole vỏn vẹn có 195 điểm).

Tuy nhiên, ngay trước thềm giải đấu Federer đã đón liên tiếp những “tin vui”, qua đó giúp anh có nhiều cơ hội hơn trong việc bảo vệ chức vô địch. Djokovic, đối thủ lớn nhất của “tàu tốc hành” hiện nay đã thông báo rút lui khỏi Basel Open để giữ sức cho các giải đấu quan trọng hơn sắp tới. Nole đã quyết định không tới Thụy Sỹ để dành sức cho BNP Parisbas Masters và World Tour Final.

Federer dễ thở ở Basel Open - 1

Federer có rất nhiều cơ hội bảo vệ chức vô địch tại Basel Open

Không chỉ có Djokovic, Murray cũng xin rút lui vì chấn thương. Vì thế những đối thủ khó nhằn nhất của Federer tại Basel Open chỉ là Del Potro, Gasquet hay Wawrinka. Trước những đối thủ không quá mạnh như vậy, rõ ràng cơ hội để FedEx bảo vệ thành công 500 điểm tại quê nhà là rất lớn.

Theo bốc thăm nhánh thi đấu, Federer sẽ mở màn tại Basel bằng trận đấu với tay vợt người Pháp - Jeremy Chardy. Nếu thuận lợi, “tàu tốc hành” sẽ đụng độ người đồng hương Wawrinka ở tứ kết.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)