Trận đấu nổi bật

celine-vs-erika
Creand-Andorrà Open
Celine Naef
1
Erika Andreeva
2
alize-vs-nuria
Creand-Andorrà Open
Alize Cornet
2
Nuria Parrizas Diaz
1
marina-vs-ekaterina
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
0
Ekaterina Reyngold
0
luca-vs-hamad
Intesa Sanpaolo
Luca Van Assche
0
Hamad Medjedovic
0

F1: Ross Brawn chưa tính chuyện trở lại Ferrari

Ross Brawn cho hay ông chưa có sự liên hệ nào để quay trở lại Ferrari.

Trong thời gian gần đây đang có những thông tin cho rằng vị kỹ sư tài ba, ông chủ đội đua Mercedes – ông Ross Brawn – đang cân nhắc khả năng quay trở lại nắm quyền ở đội đua Ferrari để vực dậy đội đua hùng mạnh nhưng đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật và không có được danh hiệu lớn nào kẻ từ năm 2007 đến nay.

F1: Ross Brawn chưa tính chuyện trở lại Ferrari - 1

Ông Ross Brawn và thời kỳ thành công cùng Ferrari.

Ông Ross Brawn (59tuổi) bắt đầu sự nghiệp của mình với F1 từ đầu thập kỷ 80 nhưng phải đến năm 1991 với cương vị là giám đốc kỹ thuật của đội đua Benetton ông mới phát huy hết khả năng của mình bằng việc giúp cho đội đua đoạt 2 chức VĐTG cùng tay đua trẻ hồi đó là Michael Schumacher. Đó mới là bước khởi đầu bởi sự nghiệp, tên tuổi và vinh quang của ông gắn liền với đội đua nước Ý – Ferrari.

Ở Ferrari với cương vị giám đốc kỹ thuật ông đã cùng với Jean Todt, Rory Byrne và tay đua Michael Schumacher tạo nên một thời kỳ thành công nhất cho đội đua với 6 chức vô địch liên tiếp từ 1999-2004 và 5 chức vô địch cá nhân liên tiếp của Michael Schumacher từ 2000-2004. Cuối năm 2006 ông thông báo chính thức rời đội đua Ferrari. Đến tháng 11/2007 ông được biết đến là ông chủ mới của đội đua Honda F1, sau năm 2008 khi Honda rút lui khỏi F1 thì đội đua mang tên Brawn GP và ngay năm 2009 ông đã đem về chức vô địch kép cho đội đua và tay đua Jenson Button. Cuối năm này ông bán cổ phần đội đua cho Mercedes và vẫn tiếp tục làm việc tại đội đua này đến nay.

F1: Ross Brawn chưa tính chuyện trở lại Ferrari - 2

Và đang hướng đến thành công cùng Mercedes.

Từ đầu năm 2013 với sự xuất hiện của ông Paddy Lowe tại đội Mercedes, nhiều chuyên gia cho rằng ông Paddy Lowe sẽ là người kế vị ông Brawn tại Mercedes. Sau những thất bại của Ferrari về mặt kỹ thuật trong những năm gần đây người ta tin rằng ông Brawn đang tính chuyện trở lại Ferrari để giúp đội đua này có thể cạnh tranh hơn. Trả lời phóng vấn của báo giới ông Brawn khẳng định: “Tôi đang hạnh phúc ở Mercedes và chúng tôi đang có những cơ hội nhất định để thành công. Tôi chưa có ý định hay bất kỳ sự liên hệ nào để quay trở lại Ferrari”.

Ông cũng nói thêm rằng sự có mặt của Paddy Lowe tại Mercedes là yếu tố tích cực, nó giúp đội đua mạnh mẽ hơn, và công việc cũng như cương vị của Paddy Lowe và ông trong đội đua là khác nhau, mỗi người ở một vị trí khác nhau và cùng giúp cho đội đua phát triển. Theo ông để thành công một đội đua cần phải ổng định và thật sự đoàn kết, thành quả hôm nay được Mercedes gây dựng trong suốt gần 2 năm qua. Mục tiêu hiện tại của ông là cùng đội đua tiếp tục phát triển chiếc xe và tìm kiếm cơ hội hướng đến ngôi vị cao nhất cuối mà giải, đồng thời cũng tập trung nguồn lực cho năm 2014 với những quy định mới để có thể tiếp tục thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN