F1: McLaren đặt mục tiêu cho chặng Spa

Jenson Button tự tin vào cơ hội của McLaren ở những chặng đua tiếp theo.

Sau nửa mùa giải với kết quả đáng thất vọng khi chiếc xe của họ không thể cạnh tranh được với các đối thủ. Hiện tại họ chỉ xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng các đội đua phía sau cả Force India chỉ với 57điểm, trong số điểm hiện có thì riêng J.Button có được 39điểm và chỉ xếp hạng 9 sau cả 8 tay đua của bốn đội đua hàng đầu là Red Bull, Mercedes, Ferrari và Lotus. Với kết quả yếu kém như vậy thì thực tế khi mùa giải vừa chỉ trôi qua được hơn 1/3 chặng đường lãnh đội McLaren đã xác định họ sẽ tập trung nguồn lực cho mùa giải năm sau. Nhưng thực tế cho thấy qua hai chặng đua gần nhất là German GP và Hungary GP dường như đội đua McLaren đang dần trở lại vị thế vốn có của mình.

F1: McLaren đặt mục tiêu cho chặng Spa - 1

Jenson Button tự tin vào cơ hội của McLaren ở những chặng đua tiếp theo.

Trả lời phỏng vấn Autosport, ông cho rằng với những thiết kế cơ sở của năm 2012 được áp dụng vào chiếc xe 2013 đã hoàn toàn không phù hợp với đường hầm gió tại nhà máy làm cho McLaren trở nên kém cạnh tranh. Ông cũng cho biết đội ngũ kỹ sư đã tìm ra yếu điểm của chiếc xe và đang dần khắc phục để nó phù hợp với từng đường đua khác nhau.

Trong những phát biểu gần đây nhất tay đua Jenson Button cho biết anh cùng đội đua đang hướng đến những mục tiêu cụ thể cho chặng đua Spa – Bỉ. Anh nói: “Đội đua đã mắc phải một số sai lầm trong thời gian nghỉ giữa hai mùa giải về mặt phát triển chiếc xe. Nhưng qua hai chặng đua gần đây chúng tôi có những chuyển biến tích cực, điều này sẽ mở ra cho chúng tôi cơ hội ở những chặng đua tiếp theo”. Button cũng cho rằng kết quả có được ở 2 chặng đua gần đây đến từ sự tiến bộ của đội ngũ kỹ sư làm việc tại nhà máy đã cố gắng nghiên cứu cải tiến thiết kế và thay đổi luồng khí động học để chiếc xe có thể đạt tốc độ cao hơn và ổn định hơn với mọi điều kiện đường đua. Button cũng cho rằng mùa giải này đội đua đã không còn mục tiêu vì đã tụt lại khá xa so với đối thủ nhưng không vì vậy mà đội đua hết động lực chiến đấu, đây là một mùa giải khó khăn nhưng McLaren sẽ có mục tiêu cụ thể cho từng chặng đua.
Jenson Button đánh giá chiếc MP4-28 đang dần cải thiện hiệu suất và những chặng đua tiếp theo nó sẽ càng cạnh tranh hơn nữa. Mục tiêu của McLaren và J.Button trước mặt ngay tại chặng đua Spa là hướng đến một vị trí trên podium. Nếu mục tiêu này được thực hiện thì có nghĩa là McLaren đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Mục tiêu dài hạn không còn nhưng nếu một khi mục tiêu trước mắt đạt được thì McLaren sẽ lại là một đội đua có thể khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải e ngại!

Chia sẻ
Theo Danica Patrick (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung