Trận đấu nổi bật

danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

F1: Alonso và tương lai với Ferrari

Có vẻ như không có chuyện Alonso sẽ tới Red Bull mùa tới.

Sau Hunggary GP với những kết quả yếu kém gần đây và những thông tin đồn đoán về tương lai của Fernando Alonso đang tính chuyện sẽ chuyển đến Red Bull ở mùa giải sau làm cho nội tình của đội đua Ferrari dường như bất ổn. Nhưng những thông tin gần đây cho thấy sẽ không có chuyện đó xảy ra. Ngay cả khi lãnh đội Red Bull xác nhận thông tin về việc người quản lý của Alonso – ông Luis Garcia Abad – có cuộc gặp chính thức với lãnh đội Red Bull trong thời gian diễn ra Hungary GP là có thật. Nhưng Red Bull cũng thông báo rằng việc ông Luis Garcia Abad có buổi làm việc chính thức cùng Red Bull là để cùng bàn bạc về tương lai của tay đua trẻ Carlos Sainz hiện đang làm việc cùng đội đua Red Bull. Lãnh đội Red Bull – ông Helmut Marko - cũng cho biết họ đang tìm kiếm một tay đua thay thế Mark Webber sẽ nghỉ thi đấu sau khi kết thúc mùa giải này và họ đang quan tâm đến những tay đua như Kimi Raikkonen hay tay đua trẻ Daniel Ricciardo. Trong mọi thông tin được lãnh đội Red Bull đưa ra, không có bất kỳ thông tin nào nói đến việc họ đang coi Fernando Alonso là sự lựa chọn hàng đầu của họ trong mùa giải 2014.

F1: Alonso và tương lai với Ferrari - 1

Alonso: Rời khỏi Ferrari ư? Không bao giờ!

Để khẳng định việc Alonso sẽ không đến Red Bull vào mùa giải sau, ông Flavio Briatore – người đứng đầu đầu nhóm những người quản lý của các tay đua – là người quản lý đội đua Renault đã từng giúp Alonso 2 lần VĐTG nhận xét: “Alonso sẽ không rời khỏi Ferrari để đến với Red Bull, mặc dù hiện tại Alonso rất thất vọng với những gì Ferrari đang thể hiện. Nhưng anh phải tôn trọng những thỏa thuận đã ký với Ferrari”. Ông Flavio Briatore cũng cho rằng Alonso khẳng định anh chưa bao giờ muốn rời khỏi đội đua Ferrari và anh hy vọng đội đua sẽ làm tất cả để anh một lần nữa là nhà VĐTG.

Với Fernando Alonso, trong thời điểm hiện tại anh thực sự thất vọng với việc chiếc F138 không đủ tốc độ để anh có thể cạnh tranh với đối thủ. Vấn đề cơ bản của Ferrari hiện nay theo Alonso, sau khi các hợp chất lốp được thay đổi từ chặng Hungary là sự kết hợp giữa những đặc tính kỹ thuật của năm 2012 và 2013 thì những gói thông số cài đặt của chiếc F138 là hoàn toàn không phù hợp. Alonso cho rằng đội đua cần phải tìm ra biện pháp sử dụng lốp hiệu quả cho từng chặng đua cụ thể.

Bản thân F.Alonso vẫn khẳng định rằng anh sẽ ở lại Ferrari và thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng đã ký với đội đua nước Ý. Anh vẫn tin tưởng rằng đội đua sẽ làm tất cả để cung cấp cho anh một chiếc xe đử sức cạnh tranh vị trí xuất phát hàng đầu trong mỗi cuộc đua. Với Alonso thì Ferrari vẫn là đội đua chiến thắng và bất kỳ tay đua nào cũng mong muốn được thi đấu dưới màu áo của Ferrari.

F1: Alonso và tương lai với Ferrari - 2

Ông Luca di Montezemolo luôn tin tưởng Fernando Alonso.

Sau những thông tin về việc đội đua Ferrari đang bất ổn nội bộ từ việc F.Alonso sẽ tìm một bến đỗ mới sau mùa giải này. Những tuyên bố của Alonso dường như đã làm dịu đi tình hình căng thẳng trong đội đua. Có vẻ như Ferrari đang trở nên một khối thống nhất khi ngài chủ tịch Luca Di Montezemolo chia sẻ với truyền thông khi đưa ra lời ngợi khen Alonso, ông nói: “Fernando Alonso là một tay lái tuyệt vời, anh cũng như Ferrari đều có chung một mục đích – chiến thắng”. Ông cũng cho rằng đội đua cần phải lầm tất cả để Alonso có cơ hội cạnh tranh với đối thủ, mùa giải vẫn còn dài và nếu như đội đua có thể giúp cho Alonso chiến thắng thì cơ hội có được chức VĐTG lần thứ 3 vẫn còn nguyên vẹn với Alonso. Ông nói thêm rằng đọi ngũ kỹ sư của đội đua cần tìm ra những nhược điểm của chiếc F138 và khắc phục nó cũng như phải tìm ra biện pháp sử dụng lốp tối ưu nhất để có thể làm nên chiến thắng cho đội đua.

Sau tất cả những thông tin trên, nếu như Ferrari giải quyết được những tồn tại thì việc Fernando Alonso sẽ gắn bó với Ferrari đến khi kết thúc sự nghiệp của mình có lẽ không phải là vấn đề lớn. Bản thân Alonso khẳng định: “Tôi đã có hợp đồng với Ferrari và tôi luôn tôn trọng bản hợp đồng đó. Các tay đua đều muốn thi đấu cho Ferrari bởi vì Ferrari là đội đua vô địch”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN