Trận đấu nổi bật

liudmila-vs-beatriz
Internationaux de Strasbourg
Liudmila Samsonova
2
Beatriz Haddad Maia
0
magda-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Magda Linette
0
Madison Keys
0
denis-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Denis Shapovalov
1
Tallon Griekspoor
1
alex-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Alex Michelsen
-
Tomas Machac
-
gabriel-vs-alexander
Roland Garros
Gabriel Diallo
-
Alexander Ritschard
-
novak
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
-
Flag
?
-
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Casper Ruud
-

F1: Mercedes sẽ là đối trọng của Red Bull!?

Mercedes đang nhận thấy cơ hội cạnh tranh mọi danh hiệu với Red Bull.

Với chiến thắng của Lewis Hamilton ở Hungary GP, đây là chiến thắng đầy tay của anh ở đội đua mới và cũng đặc biệt vì đó là chiến thắng đầu tiên của Hamilton cho một đội đua khác McLaren. Chiến thắng này cũng là chiến thắng thứ 22 trong sự nghiệp của Hamilton. Sau chặng đua này Hamilton cảm thấy hạnh phúc và đánh giá đây là chiến thắng quan trọng trong sự nghiệp của anh. Anh cũng nhận được lời ngợi khen từ ông Niki Lauda rằng anh đã có một ngày đua hoàn hảo, ông nói “Hamilton đã thể hiện những phẩm chất tốt nhất của một tay lái mà tôi từng chứng kiến. Chúng tôi chưa thể nhanh như Red Bull những những gì Hamilton thể hiện trên đường chạy đã san lấp hoàn toàn khoảng cách giữa chúng tôi và họ”.

F1: Mercedes sẽ là đối trọng của Red Bull!? - 1

Lãnh đội Mercedes tin tưởng vào cơ hội chiến thắng của Mercedes năm 2013

Nhưng điều quan trọng nhất sau chiến thắng này là Mercedes đang nhận thấy cơ hội cạnh tranh mọi danh hiệu với Red Bull ở nửa sau mùa giải đã mở ra với họ. Mặc dù L.Hamilton vẫn xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp và kém Vettel 48điểm cũng như Mercedes đang ở vị trí thứ 2 kém Red Bull 69điểm – nhưng đó là một khoảng cách hoàn toàn có thể bị san lấp nếu đội đua Mercedes duy trì được những gì tốt nhất mình đang có khi mà còn 9 chặng đua nữa ở phía trước. Ông Paddy Lowe – giám đốc điều hành đội đua – cho biết: “Chúng tôi tin rằng cơ hội của chúng tôi trong phần còn lại của năm nay là rất hứa hẹn. Chúng tôi đang có cơ hội đánh bại Red Bull trong từng chặng đua và hướng đến ngôi cao nhất”. Ông đánh giá Mercedes đã tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua và kết quả hiện có đảm bảo rằng Mercedes đang có cơ hội cạnh tranh với Red Bull chức vô địch đồng đội cũng như danh hiệu cá nhân.

Ông Paddy Lowe cho rằng đội ngũ kỹ thuật của đội đua đã làm việc hết sức mình tại nhà máy cũng như trên đường đua. Chiếc W04 ngày càng được nâng cao hiệu suất và tốc độ trên đường chạy, mặt khác lốp xe và hiệu suất lốp trong điều kiện nhiệt độ đường đua cao là vấn đề mà Mercedes gặp rất nhiều khó khăn ở những chặng trước những đội ngũ kỹ sư đã tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề này. Có thể nói chìa khóa cho thành công tại Hungary GP chính là việc Mercedes đã am hiểu bộ lốp Pirelli – mặc dù Hungaroring là một đường đua có nhiệt độ cao nhưng Mercedes đã chứng tỏ họ có thể giải bài toán lốp xe tốt như thế nào – chiến thắng của Lewis Hamilton đã nói lên tất cả.

Với tất cả những ưu thế và sức mạnh hiện có, lãnh đội Mercedes tin rằng họ sẽ cần có sự tập trung cao nhất, giữ được sự ổn định và tiếp tục cải thiện hiệu suất chiếc W04 để đem đến cơ hội cho các tay đua của họ có thể đánh bại các nhà ĐKVĐ trên con đường tiến đến những danh hiệu cao nhất năm 2013!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN