F1 - Raikkonen: Chúng tôi sẽ mạnh hơn

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 16:11 PM (GMT+7)

Raikkonen vừa lên tiếng tuyên bố anh cùng với Lotus sẽ có màn trình diễn ấn tượng hơn nữa trong mùa giải F1 2013.

Tay đua người Phần Lan đã thi đấu ấn tượng trong lần trở lại F1 với đội đua Lotus. Anh đã có chiến thắng tại Abu Dhabi, 7 lần được vinh danh trên bục trao giải và kết thúc mùa với vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Raikkonen tin tưởng Lotus vẫn sẽ cải thiện hơn nữa sức mạnh của mình cho mùa giải năm sau: “Vào cuối mùa giải, chúng tôi tỏ ra cạnh tranh hơn nhiều so với đầu mùa và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp vào mùa tới. Chúng tôi đã có một nền tảng vững chắc để tiếp tục phát huy sức mạnh của mình.” – Raikkonen tỏ ra tự tin.

F1 - Raikkonen: Chúng tôi sẽ mạnh hơn - 1

Raikkonen chiến thắng tại Abu Dhabi

“Tôi đã có một mùa giải thành công khi trở lại với F1. Nhưng một khi bạn đạt được những kết quả tích cực, bạn luôn muốn làm tốt hơn nữa. Tuy không có được chiếc xe nhanh nhất nhưng tôi có được sự ổn định. Đó là lí do vì sao tôi có thể cạnh tranh chức vô địch trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, chúng tôi còn thiếu một chiếc xe mạnh mẽ hơn nữa”.

Có được thành quả đó, Kimi cũng không quên gửi lời tri ân đến đội đua của mình: “Đó là thành quả từ sự nỗ lực làm việc của cả đội trong suốt mùa giải. Tôi luôn nói rằng Lotus có những điểm khác biệt so với những đội mà tôi đầu quân trước đây – chỉ tập trung vào F1 và ít bị chi phối bởi những yếu tố chính trị”.

Tay đua người Phần Lan cũng thừa nhận anh đã từng có những băn khoăn về việc có thể thi đấu hết khả năng của mình trong lần trở lại này khi đua cho một đội đua mới, với một nhà cung cấp lốp hoàn toàn mới. Tuy nhiên, ngay từ những buổi lái thử, Kimi đã cảm thấy rất tràn đầy tự tin và thành tích của anh đã nói lên điều đó.

Lê Tân