F1 - Brawn: Hamilton sẽ có xe "ngon"

Ross Brawn – chủ tịch đội đua Mercedes - vừa tuyên bố sẽ nỗ lực để mang lại cho Hamilton một chiếc xe có thể cạnh tranh với những đội đua hàng đầu.

Hamilton đã chia tay McLaren sau sáu năm gắn bó để gia nhập Mercedes với một bản hợp đồng ba năm kể từ mùa giải 2013. Hamilton từng thừa nhận trước chặng đua Brazil rằng đó có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để anh có được chiến thắng. Mặc dù có được chiến thắng tại Thượng Hải nhưng sau đó Mercedes không thể duy trì sự cạnh tranh của mình. Thậm chí trong năm chặng cuối cùng, hai tay đua của họ không ghi thêm được điểm nào.

Tuy nhiên, Brawn tỏ ra tin tưởng đội của ông có thể trở lại mạnh mẽ trong mùa tới: “Chúng tôi đang làm việc hết sức nỗ lực để mang lại cơ hội cạnh tranh pole và chiến thắng cho Lewis cùng với Nico. Tôi nghĩ Lewis chỉ đang cố làm giảm sức ép khi nói như vậy. Tôi chắc chắn tận trong sâu thẳm cậu ấy luôn khao khát giành chiến thắng. Tuy nhiên, cậu ấy cũng hiểu rõ hành trình gian nan mà mình sẽ trải qua sắp tới.”

F1 - Brawn: Hamilton sẽ có xe "ngon" - 1

Brawn tin tưởng sự có mặt của nhà vô địch thế giới năm 2008 sẽ là một sự khích lệ lớn cho Mercedes: “Tất cả chúng tôi đều háo hức trước viễn cảnh được làm việc chung với Lewis. Cậu ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tạo nên một chiếc xe nhanh hơn.”

Tuy đã ký hợp đồng với Mercedes nhưng hợp đồng hiện tại của Hamilton với McLaren sẽ kéo dài đến hết năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Hamilton chỉ có thể cộng tác hoàn toàn với đội đua mới từ năm 2013. Tuy vậy, Brawn cho rằng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến việc chuẩn bị cho mùa giải mới của Mercedes.

Chia sẻ
Lê Tân
Báo lỗi nội dung