Trận đấu nổi bật

elisabetta-vs-celine
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
2
Celine Naef
1
diane-vs-despina
Montevideo Open
Diane Parry
2
Despina Papamichail
0

F1: Ferrari đang lục đục nội bộ

Alonso đã có những phát biểu mang tính bi quan về những gì Ferrari đang làm.

Bên cạnh những ý kiến của Alonso thì truyền thông lại đang đồn đoán sau việc người quản lý của Alonso đã tiếp xúc với Red Bull và mở ra cơ hội cho Alonso chuyển đến Red Bull sau khi mùa giải này kết thúc càng làm cho tình hình nội bộ đội đua căng thẳng.

Sau khi chặng đua Hungary GP kết thúc mà F.Alonso chỉ về đích thứ 5 và tụt xuống thứ 3 trên bảng tổng sắp mùa giải kém người dẫn đầu 39điểm. Trong dịp sinh nhật lần thứ 32 của mình khi được hỏi về điều ước của mình Alonso nói anh muốn có được một chiếc xe đủ sức cạnh tranh với đối thủ - điều mà Ferrari chưa làm được cho anh trong những mùa giải vừa qua. Anh cũng cho rằng anh không thể làm gì được với điều ước đó, anh nói: “Điều duy nhất tôi có thể làm bây giờ là CẦU NGUYỆN”. Alonso cũng nói thêm rằng trong những chặng đua gần đây Ferrari luôn có những cải tiến chiếc F138 cho từng chặng đua nhưng những cải tiến đó gần như làm việc không hiệu quả do đó thành tích của anh qua từng chặng đua luôn giảm dần, anh rất thất vọng vì điều đó.

F1: Ferrari đang lục đục nội bộ - 1

Ông Luca di Montezemolo và Fernando Alonso.

Gần như ngay lập tức sau những phát biểu trên Fernando Alonso đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ chính ngài chủ tịch đội đua - Luca di Montezemolo – trong ngày sinh nhật của mình. Sau khi gửi lời chúc nhân ngày sinh nhật của Alonso, nhưng đồng thời ông cũng đưa ra lời cảnh báo về thái độ của anh, ông nói: “Những nhà vô địch vĩ đại của Ferrari phải là những con người luôn đặt lợi ích của đội đua lên trên tất cả”. Ông cũng cho rằng đây là thời điểm mà từng thành viên trong đội đua cần phải bình tĩnh, tránh những cuộc khẩu chiến không đáng có và cùng với đội ngũ kỹ sư làm việc liên tục để tìm ra những giải pháp hiệu quả đem lại sức mạnh cho đội đua. Ông cũng cho rằng F.Alonso nên tôn trọng những thỏa thuận giữa Ferrari và anh, trong đó cơ bản nhất vẫn là hợp đồng đã ký có thời hạn đến hết năm 2016 với tư cách là tay đua số 1 của đội đua Ferrari.

Ông Montezemolo cũng chia sẻ thông tin về hiệu suất chiếc F138, ông nói trong một số chặng đua gần đây là một bước thụt lùi về hiệu suất, với những nâng cấp tại Silverstone không đạt hiệu quả, đến Nurburging đội đua đã quay trở về những gói cài đặt cũ và kết quả cải thiện hơn. Vấn đề cơ bản là đội đua đã hiểu được vấn đề mà họ đang gặp phải và đã có biện pháp xử lý những vấn đề này. Những tồn tại đang được giải quyết để cuối tháng 8 này Ferrari sẽ bước vào chặng đua Spa – Bỉ và hướng đến Monza – Ý với sức mạnh của nhà vô địch.

Có thể hiểu được lý do tức giận của ngài chủ tịch đội đua trước những phát biểu của F.Alonso. Bởi bản thân đội đua đang có những cải tổ lớn cho năm sau. Từ năm 2014 James Allison cựu thành viên Lotus sẽ làm việc tại Ferrari với cương vị giám đốc kỹ thuật (lý do ông Allison chưa thể làm việc ngay lập tức tại Ferrari là do một điều khoản ràng buộc trong hợp đồng giữa ông và Lotus mặc dù hiện tại ông không còn làm việc trong đội đua Lotus từ tháng 5/2013). Ông Allison sẽ làm việc cùng ông Pat Fry và sẽ phối hợp chặt chẽ với ông Stefano Domenicali. Với những thay đổi này ông Montezemolo muốn các tay đua của mình sẽ có được nguồn lực và sự hỗ trợ tối đa để đem lại thành công cho đội đua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN