Trận đấu nổi bật

hubert-vs-alexander
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Alexander Zverev
0
jordan-vs-lorenzo
Queens Club
Jordan Thompson
1
Lorenzo Musetti
2
jannik-vs-zhizhen
Halle Open
Jannik Sinner
2
Zhizhen Zhang
0
tommy-vs-sebastian
Queens Club
Tommy Paul
2
Sebastian Korda
0

F1: Mercedes làm nóng mùa giải mới

Hệ thống khung xe trên chiến mã Mercedes AMG W04 được thiết kế cho năm 2013 của đội Mercedes AMG Petronas đã vượt qua tất cả 18 đợt kiểm tra va chạm của FIA trước thềm năm mới, theo tạp chí tốc độ hàng đầu của Đức - Auto Motor und Sport.

Mercedes AMG đã phải vật lộn trong cả mùa giải vừa qua, họ chỉ lóe sáng một lần với chiến thắng của Rosberg tại Trung Quốc. Toàn mùa, đội đua F1 của Đức chỉ kiếm được 142 điểm, kém đối thủ ngay phía trên, Lotus, tới 61 điểm.

Cũng theo Auto Motor und Sport, vào những chặng cuối của năm 2012, Mercedes thua kém 1,5 đến 2 giây so với top đầu. Và chiến dịch đẩy mạnh quá trình phát triển chiếc Mercedes AMG W04 đã được lên kế hoạch thực hiện trong quãng thời gian từ Giáng Sinh đến đầu năm mới và chia làm hai giai đoạn.

F1: Mercedes làm nóng mùa giải mới - 1

Khí xả Coanda đang được khai thác.

Nhiều nguồn tin tiết lộ, những thiết kế mà Mercedes đang phát triển chủ yếu giành cho tay đua Lewis Hamilton, một trong những tài năng sáng nhất làng F1 hiện nay mà đội đua Đức đã mất rất nhiều công sức và tiền bạc để có được chữ kí của anh.

Quá trình đầu tư này thực sự đã bắt đầu từ Singapore cho đến chặng cuối cùng của mùa giải 2012, khi đội quyết định bỏ qua những thành tích trên đường đua để tập trung vào thử nghiệm những thiết kế mới, nổi bật nhất là kết cấu khí xả dạng Coanda mà hầu hết các đối thủ khác đều sử dụng.

Đây cũng chính là những dấu hiệu họ bắt đầu bước sang một giai đoạn mới - giai đoạn tấn công - nằm trong một lộ trình dài hơi của đội đua Đức nhằm trở thành một thế lực hùng mạnh và bền vững trong F1. Ba mùa giải vừa qua chính là quá trình xây dựng nền tảng công nghệ và thương hiệu, tạo dựng một bệ phóng vững chắc cho tương lai.

Dĩ nhiên Hamilton hoàn toàn có lý do để lạc quan khi giai đoạn mới trong sự nghiệp chuẩn bị bắt đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Toàn
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN