Paul di Resta tự ái và quyết tâm

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 05:37 AM (GMT+7)

Paul di Resta nói rằng việc những đội mạnh nhất không chọn anh cho đội hình của họ trong năm 2013 khiến tay đua người Anh có thêm động lực và chứng minh tài năng của anh trong đội Force India mùa sau.

Di Resta đã từng được liên hệ với McLaren và Mercedes trong năm nay, nhưng cơ hội được đua cho một trong những đội top trên đã tan vỡ khi Lewis Hamilton sẽ cập bến Mercedes và McLaren đã chọn Sergio Perez. Di Resta được trông chờ sẽ ở lại Force India trong năm 2013 và anh được dự đoán sẽ có nền tảng để phát huy những kĩ năng trước thềm năm 2014.

“Dĩ nhiên thật vinh dự khi tôi được các đội lớn để mắt,” anh chia sẻ. “Nhưng tôi không bác bỏ cảm giác thất vọng khi cả hai đội đó đã chuyển sang mục tiêu khác.”

Paul di Resta tự ái và quyết tâm - 1

Di Resta chia sẻ cảm xúc với phóng viên

“Điều đó chỉ khiến tôi mạnh mẽ hơn và cải thiện vào mùa tới. Tất nhiên bạn muốn ngồi trong một chiếc xe đủ khả năng giành chiến thắng và, thậm chí vô địch. Tất cả nhữ những gì tôi có thể làm chiến đấu và phát huy. Nếu tôi làm được, nó sẽ thu hút các đội lớn hơn. Hiện tại tôi đang trả tiền để được đua cho Force India, và tôi sẽ tận dụng nó 100% trên đường đua ngay vào ngày khai mạc ở Úc tháng 3 tới.”

Di Resta chia sẻ thêm rằng, vị trí trên podium một cách xứng đáng là mục tiêu của anh trong năm 2013. Cái anh cần là “một chiếc xe đủ nhanh, đủ ổn định trong toàn bộ mùa giải.” Tay đua 26 tuổi gắn bó với Force India từ năm 2010, mùa giải vừa qua, anh kiếm được 46 điểm, xếp thứ 14.

Theo Huy Toàn (Khampha.vn)