Trận đấu nổi bật

karolina-vs-anastasia
Roland Garros
Karolina Muchova
2
Anastasia Pavlyuchenkova
0
elina-vs-aryna
Roland Garros
Elina Svitolina
0
Aryna Sabalenka
2
novak-vs-karen
Roland Garros
Novak Djokovic
3
Karen Khachanov
1
carlos-vs-stefanos
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Stefanos Tsitsipas
0
bouzkova-va-sorribes-tormo-vs-melichar-martinez-va-perez
Roland Garros
S. Sorribes Tormo & M. Bouzkova
0
N. Melichar-Martinez & E. Perez
2
koolhof-va-skupski-vs-granollers-va-zeballos
Roland Garros
N. Skupski & W. Koolhof
0
M. Granollers & H. Zeballos
2
dodig-va-krajicek-vs-krawietz-va-puetz
Roland Garros
I. Dodig & A. Krajicek
2
T. Puetz & K. Krawietz
1
bondar-va-minnen-vs-gauff-va-pegula
Roland Garros
G. Minnen & A. Bondar
0
C. Gauff & J. Pegula
2
matwe-va-aldila-vs-fabrice-va-hao-ching
Roland Garros
M. Middelkoop & A .Sutjiadi
2
F. Martin & Hao-Ching Chan
0

F1: McLaren, khó khăn và thách thức

Bỏ lại một năm 2013 thất bại ở phía sau, đội đua McLaren đang gấp rút hoàn thiện mọi công việc của mình để có những bước chạy đà tốt nhất có thể cho năm 2014 được đánh giá là rất nhiều thách thức và khó khăn cho tất cả các đội đua.

Để tránh lặp lại những thất bại của mùa giải trước, động thái đầu tiên của McLaren là bổ nhiệm ông Ron Dennis hiện đang là chủ tịch McLaren Group trở thành Tổng giám đốc điều hành đội đua thay cho ông Martin Whitmarsh.

Ông Dennis đã từng giữ cương vị này trong giai đoạn 1982-2012 trước khi chuyển giao lại vị trí đó cho ông Whitmarsh vào năm 2013. Dù mới chỉ ở cương vị GĐĐH đúng một năm nhưng ông Whitmarsh đã phải rời khỏi vị trí đó vì thành tích yếu kém của đội đua trong năm 2013.

Phát biểu sau khi được tái bổ nhiệm ông Ron Dennis cho biết: “Trong tuần tới tôi sẽ đánh giá một cách toàn diện các hoạt động của đội đua. Sau đó tôi sẽ đề ra chiến lược thực hiện và cơ cấu tổ chức lại toàn bộ đội đua với mục tiêu tăng cường và cải thiện hiệu suất chiếc xe trên đường chạy. Tất cả các kế hoạch đề ra chỉ với mục tiêu duy nhất – Trở lại với con đường thành công và chiến thắng”.

Ông Dennis khẳng định đó cũng chính là mong muốn của người hâm mộ và toàn thể thành viên đội đua McLaren.

F1: McLaren, khó khăn và thách thức - 1

Mùa giải đã cận kề nhưng McLaren vẫn còn nhiều vấn đề chưa giải quyết được.

Nhưng khó khăn đầu tiên mà ông Dennis gặp phải chính là thời hạn xuất hiện chiếc MP4-28. Mặc dù đội ngũ kỹ thuật đã dốc toàn lực để có thể kịp giới thiệu mẫu xe này vào ngày 24/1 nhưng dường như McLaren sẽ không thể đạt tiến độ đã đề ra.

Chiếc MP4-28 được thiết kế bởi vị kỹ sư Matt Morris đang gặp nhiều vướng mắc. Xuất phát từ việc mới đây FIA thông báo các đội đua không vượt qua được bài test va chạm bắt buộc sẽ không được phép tham dự đợt thử xe đầu tiên tại Jerez.

Mặc dù McLaren cho rằng họ sẽ vượt qua mọi khó khăn và đáp ứng các yêu cầu của FIA để có thể tham dự đợt thử nghiệm này. Nhưng thực tế cho thấy ngay cả thời hạn giới thiệu mẫu xe mới ngày 24/1, theo các chuyên gia đánh giá McLaren sẽ chỉ đưa ra mô hình phiên bản 2014 chứ không phải một chiếc xe với đầy đủ tính năng kỹ thuật như nó phải có.

Có lẽ quỹ thời gian còn lại quá ít để ông Ron Dennis có thể thay đổi tình thế và cùng đội đua chuẩn bị những gì có thể tốt nhất cho năm 2014. McLaren cần ít nhất 2-3 chặng đua mới có thể xuất hiện trên đường đua cùng chiếc xe mạnh nhất. Ông Dennis sẽ còn rất nhiều việc phải làm để McLaren mạnh mẽ trở lại, chính vì vậy có thông tin cho rằng về nhân sự ông Dennis đang tính đến việc mời ông Ross Brawn về dẫn dắt đội đua kể từ năm 2015 để tìm kiếm lại những năm tháng vinh quang.

Chia sẻ
Theo Danica Patrick (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung