Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

F1: Lotus đặt niềm tin vào Spanish GP

Đội đua Lotus đã có một chặng đua được cải thiện hiệu suất rất nhiều ở Thượng Hải, nhưng những sự cố ngoài ý muốn đã làm họ không có được thành tích cao. Gần 3 tuần nghỉ giữa hai chặng đua là quãng thời gian có ý nghĩa giúp cho đội đua cải tiến chiếc E22 và tự tin bước vào chặng đua cuối tuần tại Spanish GP cùng những mục tiêu cụ thể.

Theo ông Frederico Gastaldi thì những gì Lotus đã thể hiện ở Thượng Hải chứng tỏ đội đua đang thực hiện rất tốt những kế hoạch đã đề ra. Ông Gastaldi cho rằng việc cải tiến, cải thiện hiệu suất chiếc xe là mục tiêu di động bởi đối thủ không dừng lại với những gì hiện có, nếu muốn vượt lên thì đội đua cần phải cải tiến và phát triển nhiều hơn đối thủ. Qua những gì đã được thể hiện từ đầu mùa đến nay lãnh đội Lotus cho rằng chiếc E22 còn có thể cải thiện được về mặt tốc độ và hiệu suất động cơ, hiệu quả sử dụng lốp hơn nữa, mặt khác đội ngũ kỹ thuật cũng xác định sẽ hạn chế tối đa những sự cố kỹ thuật như trường hợp của Grosjean đã gặp phải ở chặng đua vừa qua.

F1: Lotus đặt niềm tin vào Spanish GP - 1

Maldonado và kỷ niệm đẹp ở Spanish GP 2012.

Pastor Maldonado sẽ là người mong chờ được quay trở lại Circuit de Catalunya nhất bởi đây chính là đường đua mang lại kỷ niệm ngọt ngào trong sự nghiệp của anh bằng chiến thắng duy nhất của Maldonado tại đây năm 2012. Anh cho biết đội đua đang làm với tất cả khả năng của mình để hướng tới Spanish GP. Anh hy vọng những gói thông số cập nhật sẽ mang lại hiệu quả, mặt khác đường đua này rất thích hợp cho Lotus nên mục tiêu của đội đua sẽ là một vị trí trong vòng loại thứ 3 (Q3) sau đó là chiến thuật pit stop và sử dụng lốp hợp lý trong chặng đua để ghi những điểm số quan trọng.

Theo Maldonado thì 2 chặng đua tiếp theo ở Monaco và Montreal là rất khó khăn bởi đặc thù đường đua nên Lotus cần đạt được kết quả khả quan ở chặng đua này để có cơ sở và mục tiêu cụ thể cho hai chặng kế tiếp.

F1: Lotus đặt niềm tin vào Spanish GP - 2

Với Grosjean thì Lotus còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết.

Sau sự cố hỏng hộp số hiếm gặp ở chặng trước, Romain Grosjean dường như dè dặt hơn khi đánh giá cơ hội của đội nhà ở chặng đua cuối tuần này. Anh nói rằng ở chặng đua này mục tiêu của Lotus là tiếp tục cải thiện hiệu suất chiếc xe, gói nâng cấp khung gầm chiếc E22 cùng gói nâng cấp từ nhà cung cấp động cơ Renault. Nhưng Grosjean cho cho biết hiện nay đội đua chưa phát huy hết được sức mạnh từ các hệ thống phục hồi năng lượng ERS so với các đối thủ và điều quan trọng nhất hiện giờ là thấu hiểu chiếc xe 2014 cải thiện hơn nữa tốc độ chiếc xe để có thể cạnh tranh với các đội đua như McLaren, Force India và Williams.

Anh cũng đánh giá trở lại châu Âu bằng chặng đua ở Barcelona là lợi thế nhưng lợi thế này không chỉ riêng Lotus mà của tất cả các đội đua nên đây sẽ là một chặng đua khó khăn bởi đây là đường đua mà tất cả mọi đội đua hiểu rõ nhất. Grosjean cũng đặt hy vọng vào chặng đua này bởi theo anh đội đua đang đoàn kết như một khối thống nhất và thúc đẩy sức mạnh của đội đua vượt qua mọi khó khăn để đem lại kết quả tích cực nhất.

Spanish GP được các đội đua kỳ vọng rất lớn, ngoài Mercedes đang thể hiện sự vượt trội thì Red Bull và Ferrari hay ngựa ô như Force India và Williams chắc chắn cũng có những mục tiêu cụ thể cao hơn. Nhưng qua những gì đã được thực hiện tại nhà máy trong hơn hai tuần qua, Lotus đang tự tin hơn bao giờ hết cho những bước chuẩn bị của mình ở chặng đua cuối tuần này.

Mục tiêu mà cả lãnh đội và các tay đua đặt ra là ghi được nhiều điểm số nhất có thể cho đội đua và có một vị trí trong TOP 5 chung cuộc! Chắc chắn Lotus phải có cơ sở khi đặt ra mục tiêu này và chỉ đến khi những chiếc F1 lăn bánh ở Circuit de Catalunya chúng ta mới có thể xác định rõ sức mạnh của chiếc E22!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN