F1: FIA minh oan cho Vettel

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 08:33 AM (GMT+7)

FIA tin rằng Sebastian Vettel đã không phạm quy tại Brazilian GP.

Hôm qua, Ferrari đã chính thức gửi đơn lên FIA về vụ việc Vettel vượt Jean-Eric Vergne khi đèn vàng đã được bật lên. Theo tìm hiểu của tờ BBC, FIA cho hay tay lái người Đức hoàn toàn hợp lệ trong tình huống đó. Tuy nhiên, đó chỉ là tìm hiểu của phóng viên, còn Ferrari chưa nhận được bất cứ câu trả lời chính thức từ cơ quan quản lý giải F1 này.

F1: FIA minh oan cho Vettel - 1

Theo như lý giải của FIA, chắc chắn Vettel sẽ không bị tước danh hiệu

Như đã đưa tin, Sebastian Vettel đứng trước nguy cơ bị tước danh hiệu nếu như bị xác định vượt trái phép. Và chức vô địch thế giới sẽ thuộc về tay lái của Ferrari, Fernando Alonso. Có điều, đại diện FIA cho biết thời điểm đó đã xảy ra chút trục trặc giữa đèn tín hiệu trên đường đua và màn hình hiển thị trên xe của Vettel và khẳng định tay lái người Đức vô tội.

Trên video, tất cả đều thấy rõ đèn vàng đã được bật lên khi đoàn đua đang ở vòng 4. Tuy nhiên, màn hình trên xe của Vettel đã không xuất hiện cảnh báo nên anh vẫn tiếp tục cuộc đua bình thường. Và đúng vài phần trăm giây trước khi tay lái người Đức vượt Jean-Eric Vergne, đèn tín hiệu trên đường đua đã chuyển màu xanh sau khúc cua thứ 3, đồng nghĩa với hành động đó không hề sai luật.

Và chức vô địch thế giới vẫn thuộc về Vettel nếu căn cứ theo lý luận của FIA.

Bấm đây để xem video Vettel vượt sau khi đèn xanh đã bật

Ngọc Duy