Video F1: Căng thẳng đến vòng cuối cùng

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 02:22 AM (GMT+7)

Phải đến vòng đua cuối cùng, nhà vô địch F1 2012 mới được xác định.

Vụ va chạm sau khi xuất phát đã khiến Sebastian Vettel từ vị trí thứ 4 đã trở thành người đi cuối cùng tại Brazilian GP. Cơn mưa to tại đây khiến cho chặng đua cuối của năm 2012 càng trở nên khốc liệt hơn. Lewis Hamilton đã phải bỏ cuộc ở vòng 54 sau khi va chạm với Nico Hulkenberg.

BLĐ Red Bull đứng ngồi không yên suốt cả chặng đua, nhất là khi Alonso luôn duy trì được sự ổn định, để rồi vượt qua Massa ở vòng 62, vươn lên vị trí thứ 2. Lúc bấy giờ Vettel chỉ đứng ở thứ 7.

Nếu Alonso đứng thứ 2 chung cuộc, Vettel phải tụt xuống thứ 8, tay đua người Tây Ban Nha mới tạo nên cú lội ngược dòng ngoạn mục. Nhưng điều đó rất khó xảy ra bởi Vettel tạo khoảng cách rất an toàn với những tay đua kế tiếp. Trong khi đó, gần như Alonso cũng không thể vượt qua được người đang dẫn đầu, Jenson Button, bởi khoảng cách luôn được duy trì ở khoảng 20 giây.

Đến vòng 65, Vettel đã vượt qua Schumacher để vươn lên vị trí thứ 6. Như vậy, Alonso chỉ còn cơ hội vô địch nếu như Button hoặc Vettel mắc sai lầm trong điều kiện đường trơn trượt để rồi không về được đích. Nhưng ông trời đã không ủng hộ Alonso và đội đua Ferrari. Vòng 70, Paul di Resta mất lái, đâm vào tường ở khúc cua cuối cùng. Xe an toàn lập tức nhập cuộc và đoàn đua kết thúc vòng 71, vòng cuối, ở phía sau xe an toàn. Điều đó đồng nghĩa với việc chức vô địch đã thuộc về Sebastian Vettel, còn Jenson Button về nhất chặng Brazilian GP.

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)