F1: Ferrari quyết tâm cải tiến chiếc xe

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 09:10 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Ferrari vừa bày tỏ quyết tâm sẽ làm hết sức mình để có một chiếc xe cạnh tranh hơn cho mùa giải 2013.

Alonso kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai, chỉ kém Vettel 3 điểm. Nguyên nhân chính được xác định là do chiếc F2012 không thể cạnh tranh với chiếc RB8. Tuy nhiên, lãnh đạo đội đua bày tỏ quyết tâm sẽ mang lại cho Alonso một chiếc xe có khả năng cạnh tranh chức vô địch hơn trong năm tới.

“Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện các điểm yếu của chiếc xe, nhất là tại buổi đua phân hạng,” Domenicali – chủ tịch đội đua – bày tỏ. Ngoài ra, việc một số thay đổi về luật cho mùa giải năm sau, nhất là việc hạn chế sử dụng DRS trong buổi đua phân hạng hứa hẹn sẽ mang đến những tác dụng tích cực cho đội.

F1: Ferrari quyết tâm cải tiến chiếc xe - 1

Mùa giải vừa qua, tuy không có một chiếc xe đủ cạnh tranh nhưng Ferrari cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực. Chiếc F2012 luôn đạt độ ổn định rất cao. Đội đua cũng không mắc sai lầm đáng kể nào trong việc lựa chọn chiến thuật cũng như thao tác tại pit-stop. “Trong bốn chặng cuối mùa, Ferrari là đội ghi được nhiều điểm nhất. Điều đó giúp chúng tôi duy trì được vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng đội đua,” Domenicali cho biết thêm.

Tuy nhiên, Domenicali thừa nhận Ferrari đã không thể cải thiện chiếc xe trong nửa sau của mùa giải: “Đó là điều mà chúng tôi cần lưu ý cho mùa giải năm sau. Chúng tôi có thành tích phân hạng kém và điều đó ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc đua chính.”.

Lê Tân