F1 - Chạy thử British GP: Hamilton lội nước nhanh nhất

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 11:01 AM (GMT+7)

Không ngoài dự đoán của các đài khí tượng thủy văn, những ngày cuối tuần nước Anh sẽ xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Cũng không ngoại lệ, ngày chạy thử thứ 6 đường đua Silverstone đã nhận những cơn mưa liên tiếp như trút nước và đã biến ngày chạy thử ở đây thành một ngày thủy chiến tốc độ.

Vì trời mưa lớn nên diễn biến tại Practice 1 có phần tẻ nhạt do các gói cải tiến mới đem đến Silverstone  đã không thể thử nghiệm. Tất cả tay đua đều chạy lốp Wet (lốp đi mưa) để chạy lấy thông số cho đội ngũ kỹ thuật tính toán là chủ yếu.

Với 13 vòng chạy thử trong điều kiện mưa lớn, Romain Grosean xác lập được thành tích 1:56.552s trở thành người nhanh nhất Practice 1.

F1 - Chạy thử British GP: Hamilton lội nước nhanh nhất - 1

Hamilton nhanh nhất Practice 2

Mưa vẫn không giảm trong suốt thời gian diễn ra Practice 2. Hơn nữa đầu thời gian chỉ có 02 tay đua set time là Senna và Glock. Trong khoảng nữa thời gian còn lại mưa có giảm đôi chút và đã có 20 tay đua set time trong khoảng thời gian này. Đường đua đã phải dùng cờ đỏ trong 10 phút khi Senna bị trượt khỏi đường đua va chạm mạnh vào tường. May mắn là không có thương vong về người nhưng chiếc xe thì bị hư hỏng nặng.

Với 8 vòng chạy Hamilton xác lập thành tích 1:56.345s trở thành người nhanh nhất Practice 2. Kobayashi đã có một ngày làm việc cật lực, với 16 vòng chạy và chỉ chậm hơn Hamilton 0,129s. Cựu vô địch Schumacher với 12 vòng chạy chậm hơn 0,2s, Rosberg với 9 vòng chạy chậm hơn 0,222s. Tuy nhiên thành tích chạy thử trong điều kiện đường đua ướt sủng chẳng phản ánh được điều gì.

Mưa lớn đã phá hỏng kế hoạch tất cả đội đua, các gói nâng cấp cải tiến mới dự kiến sẽ được thử nghiệm và tối ưu rồi áp dụng cho ngày đua chính thức đã không thực hiện được. Hy vọng ngày đua thử thứ 7 và phân hạng thời tiết sẽ ủng hộ đoàn đua và người hâm mộ thể thao F1 để có một chặng đua chất lượng nhất.

Kết quả Practice 2:

F1 - Chạy thử British GP: Hamilton lội nước nhanh nhất - 2

Dự đoán 5 tay đua có khả năng đoạt Pole

1.      Sebastian Vettel

2.      Lewis Hamilton

3.      Fernando Alonso

4.      Mark Webber

5.      Romain Grosjean

Theo Anh Phương (Khampha.vn)