Đoàn Philippines quyết phá kỷ lục giành HCV tại SEA Games 28

Thứ Ba, ngày 02/06/2015 00:54 AM (GMT+7)

Với sự góp mặt của gần 500 VĐV có chất lượng tranh tài ở 35/36 bộ môn, đoàn thể thao Philippines đang hy vọng sẽ vượt qua kỷ lục 41 HCV mà họ đã giành được tại SEA Games 2007 ngay trong kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 28 sắp tới.

Ở SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào năm 2013, đoàn thể thao Philippines về đích ở vị trí thứ 7 khi chỉ có được 29 HCV, 34 HCB và 37 HCĐ. Đây là một kỳ đại hội đáng buồn đối với thể thao nước này.

Kết quả trên đã khiến Ủy ban thể thao Philippines và Ủy ban Olympic Philippines bị người hâm mộ chỉ trích khá nhiều vì cho rằng đoàn thể thao nước nhà gửi đi quá ít VĐV (208 VĐV).

Đoàn Philippines quyết phá kỷ lục giành HCV tại SEA Games 28 - 1

Đoàn Philippines quyết phá kỷ lục giành HCV tại SEA Games 28

Vì vậy, ở kỳ SEA Games lần này, đoàn thể thao Philippines cử 472 VĐV tranh tài ở 35/36 môn. Được biết, môn duy nhất họ không tham gia là hockey (khúc côn cầu).

Hiện tại, đoàn Philippines luôn có thế mạnh ở các môn võ thuật như, quyền anh, Taekwondo, Judo và Wushu. Cùng với điền kinh, rugby, đua thuyền buồm, đua thuyền rồng, thể dục dụng cụ, 3 môn phối hợp, tennis, đặc biệt là bóng rổ cũng là niềm hy vọng vàng của quốc gia này.  

Mặc dù, có sự chuẩn bị chu đáo và cử nhiều VĐV tham gia tranh tài, song sẽ ông Julian Camacho - Trưởng đoàn thể thao Philippines dự SEA Games 28, vẫn tỏ ra khá dè dặt khi đặt mục tiêu huy chương tại kỳ đại hội thể thao diễn tại Singapore sắp tới.

Trong bài phỏng vấn mới đây, ông Camacho cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho kỳ SEA Games lần này từ hồi năm ngoái. Ở thời điểm này, tuy thiếu vắng khá nhiều VĐV chủ chốt ở quyền anh, bơi lội… nhưng các VĐV còn lại đều tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng. Đó là những gì chúng tôi mong muốn. 

“Hiệp hội thể thao quốc gia từng đánh giá chúng tôi có thể giành khoảng 60 huy chương Vàng. Đôi khi, chúng tôi đặt kỳ vọng quá cao vào các VĐV nên lần này đoàn Philippines giảm chỉ tiêu huy chương cho phù hợp với thực lực hiện có. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt qua kỷ lục đoạt 47 HCV tại SEA Games 2007 diễn ra ở Thái Lan”.

Theo Quốc Bảo (Danviet.vn)