Đỏ mặt kình ngư bị sự cố với quần bơi khi phá kỷ lục của Michael Phelps

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 16:15 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Kỷ lục tồn tại 13 năm của Michael Phelps lẽ ra đã bị phá sâu hơn nếu kình ngư không gặp sự cố trang phục.

  

Video Kristof Milak của Hungary giành HCV 200m bơi bướm nam:

Kỷ lục 200m nội dung bơi bướm dành cho nam của huyền thoại Mỹ Michael Phelps lập cách đây 13 năm (Olympic 2008) đã bị kình ngư Hungary Kristof Milak xô đổ tại Olympic Tokyo, Nhật Bản. 

Đỏ mặt kình ngư bị sự cố với quần bơi khi phá kỷ lục của Michael Phelps - 1

Milak còn xuất sắc hơn huyền thoại Michael Phelps ở nội dung 200m nội dung bơi bướm dành cho nam

Milak hiện đang giữ kỷ lục thế giới khởi đầu tốt với vị trí dẫn đầu sau 50m đầu tiên. Dù vậy, Chad le Clos chứng tỏ năng lực của một kình ngư kỳ cựu khi vươn lên vị trí số 1 sau 100m. Phải đến những mét bơi cuối cùng, Kristof Milak mới bứt lên để về nhất và giành HCV với thành tích 1 phút 51 giây 25.

Phá kỷ lục của Olympic của huyền thoại Mỹ nhưng không thể xô đổ kỷ lục thế giới của chính mình, kình ngư người Hungary đổ lỗi cho sự cố trang phục. Ngay khi xuống nước khởi động (cách giờ thi đấu khoảng 10 phút) kình ngư này đã biết trang phục của mình có vấn đề, điều đó khiến anh mất tự tin. 

Năm 2019, Milak lập kỷ lục thế giới ở nội dung này với thành tích 1 phút 50 giây 03, phá kỷ lục cũ 1 phút 51 giây 51 của huyền thoại Michael Phelps. 

Mang về cho Hungary tấm HCV nhưng kình ngư 21 tuổi vẫn ấm ức, anh nói trong buổi họp báo: "Tôi mất tập trung vì chiếc quần bơi nên không đạt được kết quả tốt nhất. Tôi đã dùng bộ đồ dự phòng nhưng vấn đề là tôi có thói quen, nhịp điệu và sự tập trung nhất định. Bất cứ điều gì phá vỡ những điều đó đều ảnh hưởng tới thành tích của tôi". 

Kình ngư 21 tuổi tiếp tục nó: "Tôi không bơi để giành huy chương. Tôi bơi để vượt kỷ lục của chính mình. Thành tích tốt nhất của tôi ở nội dung này đang là kỷ lục thế giới". 

Tài năng và sự tự tin của Milak là thứ giúp anh chưa thi đã nhiều cơ hội cầm chắc phần thắng. Trước phần thi chung kết 200m nội dung bơi bướm hôm 28/7, Federico Burdisso (Italia), người giành HCĐ, đã bình luận: "Đơn giản là không thể vượt Milak".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/do-mat-kinh-ngu-bi-su-co-voi-quan-boi-khi-pha-ky-luc-cua-micha...

Ngã ngửa siêu sao nhắm 7 HCV Olympic: “Truyền nhân” của Michael Phelps

(Tin thể thao, tin Olympic) Huyền thoại Michael Phelps đã giải nghệ nhưng tại Olympic 2021, tuyển bơi lội Mỹ đã có nhân vật...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung