Djokovic vượt Nadal lên đỉnh thế giới: Kỳ tích 18 năm mới xuất hiện

(Tin thể thao, tin tennis) Với việc Nadal bất ngờ bỏ cuộc tại Paris Masters, Djokovic chính thức trở lại ngôi vị số một thế giới - một kỳ tích 18 năm qua mới lặp lại.

Video trận đấu giữa Djokovic và Sousa tại vòng 2 Paris Masters 2018

Người hâm mộ quần vợt thế giới đã rất mong chờ tuần cuối cùng của tháng Mười, thời điểm Paris Masters 2018 được diễn ra. Giải đấu trong nhà tại Pháp được quan tâm không chỉ bởi sự góp mặt của ba tay vợt hàng đầu thế giới hiện tại mà còn bởi người ta mong đợi một điều thần kỳ.

Djokovic vượt Nadal lên đỉnh thế giới: Kỳ tích 18 năm mới xuất hiện - 1

Paris Masters được dự đoán là giải đấu Djokovic và Nadal quyết đấu ngôi vị số 1 thế giới

Trước khi bắt đầu Wimbledon 2018, Novak Djokovic vẫn còn đang nằm ngoài Top 20 tay vợt mạnh nhất thế giới (22). Tuy nhiên, sự bùng nổ trong khoảng 4 tháng vừa qua giúp tay vợt người Serbia trở lại vị thí thứ 2 và chỉ cần tiến sâu hơn Nadal tại Paris Masters thì Djokovic sẽ trở lại ngôi vị số một thế giới.

Nole đã làm rất tốt điều kiện cần là đi tiếp khi dễ dàng đánh bại Joao Sousa ở vòng 2 với tỉ số 2-0 (7-5, 6-0) và tay vợt người Serbia đã có luôn điều kiện đủ. Trước trận đấu với người đồng hương Verdasco, Nadal đã xin bỏ cuộc theo yêu cầu của bác sĩ do chấn thương ở vùng bụng.

Như vậy, Novak Djokovic chắc chắn sẽ trở lại ngôi vị số một thế giới vào thứ Hai tới (5/11) khi bảng xếp hạng của ATP được cập nhật. Tay vợt người Serbia đã lập được kỳ tích mà không ai làm được trong 18 năm qua.

Người gần nhất có thể trở lại ngôi vị số 1 thế giới khi nằm ngoài Top 20 trong cùng một mùa giải là Marat Safin (2000). Khi đó, tay vợt người Nga bắt đầu từ vị trí thứ 38 nhưng vẫn kịp chiếm ngôi vị số một khi năm 2000 chưa kết thúc.

Djokovic vượt Nadal lên đỉnh thế giới: Kỳ tích 18 năm mới xuất hiện - 2

Djokovic đã biến "điều không thể" trong 18 năm qua thành "có thể"

Kỳ tích này không phải là một điều thần kỳ mà đó là sự nỗ lực vượt bậc của Nole. Vượt qua chấn thương và trở ngại tâm lý, Djokovic đã giành chiến thắng 19 trận liên tiếp và cũng đang sở hữu 28 set "thắng thông".

Với phong độ "hủy diệt" ấy, Nole đã giành được cả hai Grand Slam còn lại trong năm 2018 (Wimbledon, US Open) và "cuỗm" luôn 2 chức vô địch ATP 1000 (Cincinnati, Shanghai Masters). 

Paris Masters có lẽ là một giải đấu đầy duyên nợ đối với tay vợt ngưới Serbia. Năm 2016, Novak Djokovic chấm dứt 122 tuần liên tiếp nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới tại giải đấu này và hai năm sau, Nole lại "lên đỉnh" cũng chính từ đây.

Cập nhật Paris Masters ngày 3: Nishikori, Zverev khởi đầu suôn sẻ

Các tay vợt mạnh đều có ngày ra quân tương đối hoàn hảo tại Paris Masters.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung