Djokovic ôm mộng đòi nợ Nadal: Vẫn cay vì thua set trắng Pháp mở rộng

(Tin thể thao - Tin tennis) Hiếm có khi nào trong sự nghiệp của mình ở các giải lớn, Novak Djokovic lại thua set trắng. Đã thế, lại còn thua trong trận chung kết của một giải Grand Slam. "Nole" vì thế vẫn ấm ức.

  

Video Djokovic thua trắng set 1 trước Nadal ở chung kết Roland Garros 2020

Nếu Roland Garros là "sân nhà" của Rafael Nadal, thì Australian Open lại là nơi vinh danh Novak Djokovic. Grand Slam trên đất Úc là giải đấu "Nole" chơi tốt nhất với 8 lần đăng quang, và đang là tay vợt giữ kỷ lục về số lần vô địch.

Djokovic ôm mộng đòi nợ Nadal: Vẫn cay vì thua set trắng Pháp mở rộng - 1

Djokovic (trái) thua Nadal tâm phục khẩu phục ở Roland Garros 2020

Vì lẽ đó, Australian Open 2021 hứa hẹn sẽ là nơi Novak Djokovic "báo thù" Rafael Nadal, sau màn thua cay đắng ở chung kết Roland Garros 2020. Còn nhớ ở trận đấu ngày 11/10/2020, "Nole" thua tan nát trước đại kình địch. Chỉ sau 3 set đấu, trận chung kết khép lại với các tỷ số lần lượt là 6-0, 6-2 và 7-5 nghiêng về Rafa.

Theo nhận định của cựu tay vợt số 1 thế giới của nữ Justine Henin, Australian Open 2021 sẽ là "chiến địa" mà Djokovic đặc biệt kỳ vọng. Anh muốn trả lại món nợ trước Nadal cách đây ít tháng. Theo lịch điều chỉnh, giải đấu sẽ bắt đầu kể từ ngày 8 - 21/2 tới đây.

Tờ Tennis World dẫn lời Justine Henin: "Australian Open như thể được tổ chức cho Novak Djokovic vậy. Tình hình năm nay có vẻ khác đôi chút, nhưng sau những gì đã xảy ra tại US Open và Roland Garros, Djokovic sẽ lại muốn chứng tỏ anh ấy là ông chủ, là tay vợt số 1 thế giới một cách không cần bàn cãi".

Ngay sau thời điểm thua Nadal trên đất Pháp, Djokovic khẳng khái thừa nhận: "Tất nhiên, những trận thua như thế này không bao giờ dễ nuốt trôi. Nhưng trong những trận thua lớn nhất, bạn học được những bài học lớn nhất, cả trên tư cách VĐV lẫn con người. Tôi đã bị đánh bại bởi một tay vợt hoàn hảo, và tôi không tìm bất kỳ lời biện minh nào khác cho trận thua này".

Nếu có thể gặp lại Nadal ở chung kết giải đấu tại Úc tới đây, chắc chắn Djokovic sẽ tìm cách để phản đòn đối thủ. Djokovic và Nadal từng 2 lần gặp nhau ở chung kết Australian Open, vào các năm 2012 và 2019. Kết quả, phần thắng đều thuộc về "Nole". Năm 2012, hai tay vợt phải trải qua 5 set, trong khi vào năm 2019, Djokovic thắng dễ 6-3, 6-2 và 6-3.

Australian Open 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: http://danviet.vn/djokovic-om-mong-doi-no-nadal-van-cay-vi-thua-set-trang-phap-mo-rong-502021291...

Djokovic sắp so tài Nadal, chờ điều gì sau khi hết cách ly Australian Open?

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic và Nadal sắp có một trận giao hữu đánh đôi vào ngày 29/1 tới, trước khi lên đường đến...

Theo Tiến Long (Dân Việt)
Australian Open 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung