Trận đấu nổi bật

jessica-vs-magdalena
Rogers Cup
Jessica Pegula
2
Magdalena Frech
1
jenson-vs-ben
Rogers Cup
Jenson Brooksby
0
Ben Shelton
2
casper-vs-juan-manuel
Rogers Cup
Casper Ruud
2
Juan Manuel Cerundolo
0
thiago-agustin-vs-taylor
Rogers Cup
Thiago Agustin Tirante
2
Taylor Fritz
0
hubert-vs-alejandro
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
2
Alejandro Tabilo
0
mirra-vs-karolina
Rogers Cup
Mirra Andreeva
2
Karolina Pliskova
0
kayla-vs-coco
Rogers Cup
Kayla Day
0
Coco Gauff
2
alexander-vs-tallon
Rogers Cup
Alexander Zverev
1
Tallon Griekspoor
2
rafael-vs-corentin
Rogers Cup
Rafael Jodar
2
Corentin Moutet
1
maria-vs-zeynep
Rogers Cup
Maria Sakkari
2
Zeynep Sonmez
0
panna-vs-naomi
Rogers Cup
Panna Udvardy
0
Naomi Osaka
2
karen-vs-terence
Rogers Cup
Karen Khachanov
0
Terence Atmane
2
daniil-vs-botic
Rogers Cup
Daniil Medvedev
0
Botic Van De Zandschulp
2
titouan-vs-jaime
Rogers Cup
Titouan Droguet
2
Jaime Faria
0
alycia-vs-alexandra
Rogers Cup
Alycia Parks
1
Alexandra Eala
2
learner-vs-gael
Rogers Cup
Learner Tien
2
Gael Monfils
1

Djokovic ngỡ ngàng vì phá được kỷ lục 26 năm, HLV đưa ra cảnh báo

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) HLV cũ tin vào khả năng phá các kỷ lục tennis của Djokovic, nhưng ông cũng cảnh báo học trò cũ không nên chủ quan.

  

Khi Roger Federer vươn lên nắm giữ kỷ lục, rồi sau đó chạm tới tuần thứ 310 giữ ngôi số 1 đơn nam thế giới vào ngày 24/6/2018, đây là cột mốc rất khó xô đổ hoặc phải rất lâu nữa mới có người phá được. Thời điểm "Tàu tốc hành" tạo ra kỷ lục mới, Novak Djokovic mới chỉ có 223 tuần đứng trên "đỉnh" ATP, nhưng chính Nole đã làm được việc khó nhất.

Djokovic hướng tới các kỷ lục khác, HLV cũ Becker (bên phải) cảnh báo "mọi kỷ lục đều có thể bị xô đổ"

Djokovic hướng tới các kỷ lục khác, HLV cũ Becker (bên phải) cảnh báo "mọi kỷ lục đều có thể bị xô đổ"

Không chỉ vượt kỷ lục của Federer, Djokovic còn phá cột mốc vĩ đại nhất lịch sử tennis của huyền thoại đơn nữ Steffi Graf (Đức), người từng có 377 tuần giữ ngôi đầu vào 30/3/1997. Nole ghi tên mình vào kỷ lục mới vào 27/2 vừa qua, với 378 tuần đứng trên "đỉnh" cao ATP, điều mà chưa ai từng làm được.

"Thành thật mà nói, tôi không nghĩ mình phá được kỷ lục này. Khi còn bé, tôi đã mơ trở thành nhà vô địch Wimbledon, trở thành số 1 thế giới và tôi hoàn thành những ước mơ đó vào năm 2011. Sau đó, tôi muốn giành thêm nhiều thành tích hơn nữa, muốn có thêm nhiều kỷ lục. Tôi rất tự hào khi giữ ngôi số 1 trong thời gian dài, sánh ngang huyền thoại Steffi Graf. Tôi rất tự hào về điều đó", Djokovic cho biết anh sẽ không dừng lại.

Thành tích tuyệt vời của Djokovic khiến cựu HLV của anh, ông Boris Becker (Đức) phấn khích. Vị HLV 55 tuổi nói với Eurosport: "Đó là một thành tích không thể tin được. Tôi chưa bao giờ nghĩ kỷ lục này có thể bị phá vỡ. Là một đồng hương, tôi ước Steffi Graf không bị phá kỷ lục, nhưng với tư cách là người bạn của Djokovic, tôi cảm thấy được an ủi".

HLV người Đức cũng gửi cảnh báo tới Nole: "Novak là một chàng trai tuyệt vời và là một nhà vô địch vĩ đại, nhưng kỷ lục sinh ra là để bị phá vỡ. Sớm hay muộn tất cả các kỷ lục sẽ bị xô đổ, dẫu sao đây là một trong những thành tích khó phá. Tôi nghĩ Novak sẽ là số một trong vài tuần nữa trước khi có ai đó giành lấy ngôi đầu".

Djokovic hiện đang có mặt tham dự sự kiện Dubai Championship, anh có cơ hội giành thêm 500 điểm nếu bước lên ngôi vô địch giải đấu đang diễn ra ở UAE.

Nóng rực tennis ATP 500: Rublev hạ đàn em Djokovic, Zverev thắng ngược

(Tin thể thao, tin tennis) Rublev và Zverev cùng ghi danh vào vòng 2 giải ATP 500 Dubai Tennis Championships.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QH ([Tên nguồn])
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN