Trận đấu nổi bật

flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
1
Casper Ruud
2
mayar-vs-peyton
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Mayar Sherif
0
Peyton Stearns
2
tomas-martin-vs-giovanni
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
0
Giovanni Mpetshi Perricard
0
danielle-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
0
Madison Keys
0
tomas-vs-casper
Gonet Geneva Open
Tomas Machac
0
Casper Ruud
0

Djokovic "không cần số 1, chỉ muốn Grand Slam", không nổi tiếng như Nadal - Federer

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic muốn làm tất cả để giành thêm Grand Slam, cựu HLV của Serena Williams vẫn tin rằng tay vợt Serbia không bao giờ nổi tiếng như Nadal, Federer.

  

Chức vô địch US Open 2023 giúp Novak Djokovic trở thành tay vợt đơn nam đầu tiên trong lịch sử chạm tới 24 danh hiệu Grand Slam (GS). Với những gì đang thể hiện thì thành tích của Nole dự kiến chưa dừng lại ở đây.

Djokovic coi trọng giành thêm Grand Slam hơn việc giữ ngôi số 1 thế giới

Djokovic coi trọng giành thêm Grand Slam hơn việc giữ ngôi số 1 thế giới

Nole đang có tuần 391 giữ ngôi đầu số 1 thế giới, thành tích này là "vô tiền khoáng hậu", nhưng tay vợt Serbia không coi đây là mục tiêu chính, bởi anh muốn có thêm GS.

Gần đây, Djokovic nói với Sport Klub: "Tôi đã nói nhiều lần rằng vị trí số 1 không phải là ưu tiên hàng đầu của tôi. Chỉ có các giải Grand Slam là quan trọng với tôi. Nếu tôi vẫn giữ số 1 vào cuối năm nay, tôi sẽ coi đó là phần thưởng".

Vì không quá quan tâm việc phải giữ ngôi số 1 thế giới nên Nole không đăng kí thi đấu các sự kiện tennis diễn ra tại châu Á trong vài tuần tới. Tính riêng ở Trung Quốc đã có 2 sự kiện tennis lớn gồm 1 ATP 500, 1 ATP 1000, Nole sẽ bỏ lỡ số điểm thưởng hấp dẫn, và còn tạo điều kiện cho hai tay vợt xếp sau Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev rút ngắn khoảng cách.

Sau chia sẻ của Nole, Rennae Stubbs, cựu huấn luyện viên của Serena Williams, cho biết Djokovic muốn giành nhiều danh hiệu nhất bởi không thể so sánh về mức độ nổi tiếng với Roger Federer, Rafael Nadal.

HLV 52 tuổi nói trên podcast The Rennae Stubbs Tennis: "Những thống số thành tích Djkovic thật đáng kinh ngạc. Anh ấy khiến tất cả phải kinh ngạc bởi tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Federer, Nadal là hiện thân của khát vọng muốn giành thật nhiều danh hiệu và điều đó ám ảnh Novak. Anh ấy (Nole) muốn tạo ra những thành tích đặc biệt vì biết rằng sẽ không thể nổi tiếng như Roger và Rafa".

Stubbs giải thích thêm: "Tôi nghĩ quan điểm của mình đúng. Tôi nghĩ anh ấy muốn tạo ra thành tích vượt trội để tất cả phải thừa nhận "Nadal, Federer có thể nổi tiếng hơn Nole nhưng Nole vĩ đại vì có nhiều thành tích ấn tượng nhất".

Nguồn: [Link nguồn]

Nadal nói về Grand Slam 24 của Djokovic, không dám mơ vô địch Roland Garros

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal lần đầu lên tiếng sau khi đồng nghiệp Djokovic giành được Grand Slam thứ 24.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN