Djokovic dùng toàn bộ tiền thưởng "khủng" làm từ thiện

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 00:04 AM (GMT+7)

Ngôi sao người Serbia thêm một lần nữa thể hiện tấm lòng hướng về quê hương khi tặng toàn bộ số tiền thưởng trị giá 500.000 USD giành được Rome Masters để giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở quê nhà.

Với chiến thắng 2-1 (4-6, 6-3, 6-3) trước đại kình địch Rafael Nadal trong trận chung kết tại Rome Masters, Novak Djokovic đã xuất sắc lên ngôi vô địch hôm 18.5. Đây là lần thứ ba, anh đăng quang tại giải đấu này. Danh hiệu nói trên giúp Nole bỏ túi số tiền thưởng 500.000 USD.

Tuy nhiên sau khi biết tin quê hương Serbia vừa phải hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng, tay vợt số 2 thế giới đã quyết định dùng toàn bộ số tiền thưởng của mình để giúp đỡ quê hương. Cụ thể là ủng hộ cho việc khôi phục và xây mới các trường mẫu giáo, trường tiểu học ở nhiều nơi tại quê nhà.

Djokovic dùng toàn bộ tiền thưởng "khủng" làm từ thiện - 1

Djokovic tích cực làm từ thiện

Cùng với đó, quỹ từ thiện của Djokovic cũng phạt động quyên góp ủng hộ và chỉ trong 3 ngày đã thu được số tiền lên tới 100.000 USD. Theo Daily Mail, đã có ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng ngàn người mất nhà cửa vì trận lụt lớn nhất trong một thiên niên kỷ qua của Serbia.

"Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động sự ủng hộ của những nhà hảo tâm để giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt và những người nghèo khác. Vẫn còn nhiều trường mầm non cần phải sửa chữa, xây mới”, Jelena Ristic giám đốc điều hành của Quỹ từ thiện Novak Djokovic đồng thời là vợ chưa cưới của ngôi sao 26 tuổi chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên Nole bỏ tiền túi làm từ thiện tại quê nhà. Djokovic là một trong những ngôi sao thể thao tích cực làm từ thiện nhất. Quỹ từ thiện mang tên Novak Djokovic cũng luôn hoạt động cực kỳ hiệu quả với các hoạt động thường niên.

Theo Minh Ngọc (Dân Việt)