Đỉnh cao châu Á: “Nam vương” boxing Việt Nam đấu “Cỗ xe tăng” Thái Lan

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 10:08 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Võ sĩ Trương Đình Hoàng sẽ rút ngắn thời gian nghỉ Tết để chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng, trong đó có trận bảo vệ đai chuyên nghiệp WBC châu Á trước “Cỗ xe tăng” người Thái Lan Yuttanna Wongda.

Sự kiện: Boxing, Thể thao

“Hiện tại tôi vẫn đang tập huấn tại Thái Lan đến 22/1 (28 Tết âm lịch) mới về nhà. Từ ngày mùng 3 Tết, tôi bắt đầu tập luyện trở lại để chuẩn bị cho vòng loại Olympic vào ngày 1/2 (mùng 8 Tết) tại Trung Quốc”, võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng chia sẻ về lịch trình bận rộn của mình trong dịp năm mới.

Đỉnh cao châu Á: “Nam vương” boxing Việt Nam đấu “Cỗ xe tăng” Thái Lan - 1

Trương Đình Hoàng sẽ bảo vệ đai WBC châu Á trước siêu võ sĩ của Thái Lan 

Năm 2019 vừa qua là một năm khá thành công với cá nhân võ sĩ có biệt danh “Nam vương boxing Việt”. Chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 29 – độ tuổi bị xem là già với các võ sĩ, Đình Hoàng đã giành chiếc đai vô địch WBC Đông Á danh giá hạng siêu trung 76kg sau chiến thắng trước đối thủ giàu kinh nghiệm người Hàn Quốc Lee Gyu Huyn.

Vào giữa tháng 2 tới đây, võ sĩ người Đắk Lắk sẽ thi đấu trận bảo vệ đai của mình ở Philippines trước đối thủ người Thái Lan Yuttanna Wongda. Đối thủ của Đình Hoàng đã có gần 40 trận đấu chuyên nghiệp, có thể hình khá đồ sộ kèm lối đánh chắc chắn với những cú đấm rất uy lực. Cũng chính vì vậy mà Wongda được ví von là “Cỗ xe tăng” của giới boxing Thái Lan.

Đỉnh cao châu Á: “Nam vương” boxing Việt Nam đấu “Cỗ xe tăng” Thái Lan - 2

Trương Đình Hoàng được thăng lên giữ đai WBC châu Á

Đáng chú ý, chiếc đai mà Đình Hoàng sẽ bảo vệ trước võ sĩ Thái Lan sẽ không phải là chiếc đai WBC Đông Á mà là đai WBC châu Á.

“Sau khi giành đai WBC Đông Á, tôi đã thách đấu người đang nắm giữ chiếc đai châu Á ở hạng cân này là Meena Brijesh. Tuy nhiên vì lý do gì đó mà võ sỹ người Ấn Độ đã không tiếp chiến, vì vậy tôi được thăng lên nắm giữ đai WBC châu Á. Tôi sẽ luyện tập thật tốt, thậm chí là tập xuyên Tết này để bảo vệ thành công thành tích mà mình đang nắm giữ”, Trương Đình Hoàng nói.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dinh-cao-chau-a-nam-vuong-boxing-viet-nam-dau-co-xe-tang-thai-lan-c9a...

Choáng: ”Đệ nhất Thiếu Lâm” trở lại đánh như trò hề vẫn kiếm 334 tỷ đồng

"Đệ nhất Thiếu Lâm" tạo ra những con số thống kê cực khủng sau khi lên sàn đấu.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Boxing
Báo lỗi nội dung