Đi xe đạp trên dây qua mặt "Thần chết"

Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 13:05 PM (GMT+7)

Đi bằng chân trên dây tưởng chừng đã là điều ghê rợn, nhưng VĐV dưới đây cho thấy đi trên dây vẫn quá bình thường khi anh chàng này có thể đi xe đạp trên dây qua 20m.

Kenny Belaey, chuyên gia biểu diễn xe đạp người Bỉ đã tiếp tục vượt qua một thử thách cực đại mới trong sự nghiệp của mình. Cũng giống với những kỷ lục trước, chinh phục những đỉnh núi hiểm trở trên chiếc xe đạp, nhưng khác là có thêm thử thách đi qua 20m bằng xe đạp trên dây.

Đó được coi là nhiệm vụ bất khả thi, bởi trò chơi mạo hiểm ấy trong quá khứ chỉ dành cho những người đi bộ. Song, với VĐV người Bỉ người ta chưa bao giờ thấy anh chùn chân, mỏi gối trước bất kỳ sự mạo hiểm nào.

Đi xe đạp trên dây qua mặt "Thần chết" - 1

Belaey đi xe đạp trên dây giữa hai ngọn núi có độ cao 2.700m

Hôm thứ Sáu (18/9), tại vùng núi cao ở Tarentaise giáp ranh giữa hai nước Pháp, Bỉ, Belaey đã chinh phục thành công quãng đường gồ ghề 112m, trước khi hoàn tất 20m đi xe đạp trên dây một cách ngoạn mục.

"Thời điểm bánh xe đạp chạm vào dây, điều duy nhất tôi nghĩ đến là: Điều này là không thể. Mỗi giây trên chiếc xe đó là một cơn ác mộng. Mỗi inch di chuyển mang đến cảm giác khác nhau, bởi sợi dây liên tục chuyển động, đó thật sự là điều khó khăn nhất.

Nhưng với niềm tin vào khả năng của mình, tôi tập trung tuyệt đối để về đích. Không nghi ngờ gì nữa, đây là thử thách khó khăn, nguy hiểm nhất tôi từng đối mặt." Belaey chia sẻ sau khi lập kỳ tích.

* Video Belaey chinh phục ngọn núi cao 2.700m bằng xe đạp đi trên dây:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Foxsports) (Khám phá)