Đầu tư “khủng”, tiếp sức cho kỳ thủ Anh Khôi vươn tầm cao mới

Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 06:51 AM (GMT+7)

“Kỷ lục gia trẻ” của làng cờ vua Việt Nam vừa nhận được số tiền đầu tư lớn để phát triển tài năng lên đến gần 1,5 tỷ đồng.

Nguyễn Anh Khôi là VĐV cờ vua đã làm nức lòng những người yêu cờ vua trong nước với những thành tích đầy tự hào trên đấu trường thế giới trong thời gian gần đây.

Đầu tư “khủng”, tiếp sức cho kỳ thủ Anh Khôi vươn tầm cao mới - 1

Kỳ thủ Anh Khôi nhận số tiền đầu tư gần 1,5 tỷ đồng

Chỉ mới 14 tuổi nhưng đã có 8 năm gắn bó với bộ môn cờ vua, Nguyễn Anh Khôi được ví như “thần đồng” của làng cờ vua Việt Nam với bảng thành tích vô cùng ấn tượng, trong đó cậu lập kỷ lục Việt Nam và châu Á, trở thành nam kỳ thủ duy nhất 2 lần vô địch giải Cờ vua trẻ thế giới dành cho lứa tuổi U10 (năm 2012) và U12 (năm 2014).

Với những thành công ban đầu, Anh Khôi được được đặt nhiều kỳ vọng sẽ tiếp nối con đường mà siêu đại kiện tướng thế giới Lê Quang Liêm đã và đang làm được cho thể thao nước nhà.

Để Anh Khôi có thể vươn tầm “bay xa”, Liên đoàn cờ vua Việt Nam, gia đình đã lên kế hoạch giúp em có được “bệ phóng” tốt hơn cả về chuyên môn, học vấn trong thời gian tới. Trong động thái mới nhất đáng chú ý, Liên đoàn cờ vua Việt Nam đã mời được một “Mạnh Thường Quân” là Công ty TNHH Nhất Nhất để đầu tư phát triển tài năng của Anh Khôi theo lộ trình 2016-2018 với tổng kinh phí đầu tư lên đến 66,400 USD (khoảng gần 1,5 tỉ đồng).

Theo kế hoạch, nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng vào việc thuê huấn luyện viên ngoại, thuê chuyên gia giỏi để tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu; tham gia các giải quốc tế mở rộng quy mô lớn và mua các trang thiết bị tập luyện, dụng cụ chuyên môn cao cấp phục vụ cho việc tập luyện của Anh Khôi.  

Đầu tư “khủng”, tiếp sức cho kỳ thủ Anh Khôi vươn tầm cao mới - 2

“Thần đồng” cờ vua Việt Nam (ở giữa) cùng gia đình đang hướng tới những kế hoạch mới 

Ông Trần Thái Hoàng, đại diện cho nhà đầu tư sát cánh cùng gia đình Anh Khôi, đã chia sẻ: “Chúng tôi luôn đánh giá rất cao và ủng hộ các tài năng trí tuệ trẻ hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi hy vọng việc đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho Anh Khôi giành được những thành tích ấn tượng và trở thành một trong những VĐV hàng cầu của làng cờ vua thế giới. Ngoài ra trong khoảng thời gian 2016-2018, nếu Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải quốc tế, chúng tôi sẽ trao cho Khôi phần thưởng lớn”.

Về phía gia đình, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – mẹ của Anh Khôi tỏ ra vô cùng vui mừng khi bắt đầu từ bây giờ gia đình sẽ có thêm một đơn vị đồng hành, bên cạnh Liên đoàn cờ, hỗ trợ sự phát triển của Anh Khôi. Sự kiện này được xem là động lực rất lớn và giảm tải nỗi lo kinh phí cho gia đình, đặc biệt các chuyến thi đấu nước ngoài của Anh Khôi.

Trong khi đó, Nguyễn Anh Khôi (với ước mơ vừa trở thành một kỳ thủ giỏi vừa là một bác sĩ giỏi trong tương lai) tâm sự: “Hiện tại em hoàn toàn không có áp lực gì, nhưng cá nhân em khi nhận được nhiều sự quan tâm như vậy thì bản thân em tự nhủ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Mục tiêu trong năm 2017 của em là phấn đấu lên elo 2500 (elo hiện tại của Khôi ở mức 2459) để lấy chuẩn Đại kiện tướng thế giới”.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Tin nóng thể thao Việt Nam