Đại chiến siêu sao: Djokovic đỏ mặt xin lỗi Federer vì “một lần lầm lỡ”

Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Chuyện đã qua từ lâu, thế nhưng Novak Djokovic vẫn áy náy trong lòng vì một lần mắc lỗi với đàn anh Roger Federer. Tay vợt người Serbia thừa nhận anh đã phải muối mặt xin lỗi “Tàu tốc hành” ở Laver Cup.

Xem video Djokovic dứt điểm trúng người Federer (Laver Cup 2018):

Chuyện đã xảy ra được hơn 1 tháng. Tại Laver Cup 2018, Djokovic đã thay thế Nadal đánh cặp cùng Federer trong màu áo đội tuyển châu Âu. Dù là những tay vợt xuất sắc bậc nhất lịch sử, thế nhưng Roger Federer và Novak Djokovic lại không phải những đồng đội tốt của nhau.

Đại chiến siêu sao: Djokovic đỏ mặt xin lỗi Federer vì “một lần lầm lỡ” - 1

Djokovic muốn đụng độ Federer ở ATP Finals 2018

Trong lần đầu tiên kết đôi để đối đầu với cặp Anderson - Sock của Đội thế giới, hai "ông vua" Grand Slam đã có những màn phối hợp dở khóc dở cười. Trong một tình huống Federer bám lưới, Djokovic tung cú dứt điểm từ cuối sân. Bóng đi nặng nhưng lại trúng luôn vào lưng Federer.

Ở thế quay lưng lại với đồng đội, Federer tất nhiên không thể phản ứng và lĩnh trọn cú đánh trời giáng của Djokovic. Không chơi ăn ý với nhau, không ngạc nhiên khi sau đó Federer và Djokovic trở thành bại tướng của cặp Anderson - Sock.

Trong quá trình chuẩn bị cho ATP Finals 2018, Novak Djokovic gây ngạc nhiên khi nhắc lại sự kiện này. Khi được hỏi về Federer, “Nole” không giấu nổi sự ngưỡng mộ, kính trọng với tay vượt 20 lần vô địch Grand Slam - dẫn đầu lịch sử tennis. Tay vợt người Serbia còn trêu đùa rằng nếu đụng độ nhau ở ATP Finals sắp tới, anh sẽ đưa lưng ra cho “Tàu tốc hành” đánh trả.

Tờ Daily Express dẫn những phát biểu thể hiện sự kính trọng của Novak Djokovic đối với Roger Federer: "Phải, với tôi, anh ấy là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử. Roger Federer thực sự là đỉnh cao mà bất cứ tay vợt nào cũng muốn hướng đến, cũng lấy làm hình mẫu cho chính mình. Tôi muốn giành được nhiều Grand Slam như anh ấy. Nhưng bạn biết đấy, thế giới này chỉ có một Roger Federer".

Djokovic chơi ”võ mồm”: Federer quyết lấy Grand Slam chạm 100 danh hiệu

Novak Djokovic có màn "khích tướng" khá thành công với đối thủ Roger Federer.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Finals 2019