Đặc nhiệm Mỹ tinh nhuệ bị vệ sĩ cao thủ Thiếu Lâm 1 đòn hạ gục

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đặc nhiệm Mỹ cao to, tinh nhuệ là vậy nhưng không chịu nổi 1 đòn của vệ sĩ Trung Quốc.

Tờ Sina (Trung Quốc) mới đây lại nhắc về Thích Hành Phong, một ngôi sao võ thuật làm công tác bảo vệ sở hữu võ công cao cường. Không chỉ ở Trung Quốc, tên tuổi của nhân vật này còn được nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới biết tới. 

Đặc nhiệm Mỹ tinh nhuệ bị vệ sĩ cao thủ Thiếu Lâm 1 đòn hạ gục - 1

Hành Phong trở thành võ sư đầu tiên đưa võ Thiếu Lâm vào dạy các nhân viên vệ sĩ

Thích Hành Phong là đệ tử của trụ trì Thích Đức Lực của Đạt Ma Thiền Võ Viện thuộc Thiếu Lâm Tự, có võ công cao cường. Anh từng đại diện Thiếu Lâm Tự trở thành sứ giả giới thiệu võ thuật Trung Quốc tại nước ngoài. Hiện võ sư này đã thành lập công ty vệ sĩ của riêng mình, anh còn tích cực tham gia các sự kiện công ích có tính chất giáo dục võ thuật phòng thân.

Công ty vệ sĩ "Trung Quốc Bác Cảnh Đặc Vệ" có trụ sở tại Bắc Kinh được anh thành lập năm 2010. Người đàn ông này trở thành võ sư đầu tiên đưa khái niệm võ thuật Thiền của Thiếu Lâm Tự vào nghề vệ sĩ chuyên nghiệp.

Công ty của Thích Hành Phong ngày càng được nhiều người biết tới. Tháng 10/2013, anh trở thành vệ sĩ đầu tiên của Trung Quốc được mời đến Mỹ tham gia vào một dự án chống khủng bố quốc tế. Nói tới kungfu, nhiều người nghi ngờ, trong đó một sĩ quan đặc nhiệm Mỹ tỏ ý muốn so tài với Hành Phong để kiểm chứng võ thuật.

Không đấu cũng không sao nhưng làm như thế sẽ mang tiếng, do đó Hành Phong miễn cưỡng nhận lời và đặt quyết tâm phải giành chiến thắng để chứng minh sự lợi hại của kungfu.

Thích Hành Phong biết rằng anh không chỉ đại diện cho Thiếu Lâm Tự mà còn đại diện cho kungfu Trung Quốc, nên anh chỉ được phép chiến thắng, không được thất bại.

Đặc nhiệm Mỹ tinh nhuệ bị vệ sĩ cao thủ Thiếu Lâm 1 đòn hạ gục - 3

Không quá cao lớn nhưng sở hữu kỹ năng đặc biệt

Màn giao đấu cuối cùng cũng diễn ra, theo Sina (Trung Quốc), ngay sau khi nhận tín hiệu thi đấu, Hành Phong tung cước cực nhanh trúng người đặc nhiệm Mỹ, khiến đối thủ ngã ra, nằm đau đớn. Khi cơn đau tạm lắng, đặc nhiệm Mỹ gắng gượng đứng dậy và ngợi khen rằng Hành Phong "xứng đáng là vệ sĩ giỏi nhất". 

Sau màn so tài kể trên, tên tuổi của Hành Phong chính thức được đưa lên nấc thang cao nhất. Công ty vệ sĩ của anh đã nhận được rất nhiều các hợp đồng bảo vệ từ các chính khách, quan chức, hay những nhân vật nổi tiếng...

Nguồn: http://danviet.vn/dac-nhiem-my-tinh-nhue-bi-ve-si-cao-thu-thieu-lam-1-don-ha-guc-502020212014190...

“Đệ nhất Thiếu Lâm” giảm cân “bụng 6 múi” đủ tiêu chuẩn đấu Mike Tyson

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật