Đả nữ tuyên bố hạ 98% đàn ông thế giới, thắng trận đặc biệt nhất đời

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nữ võ sĩ tự ví mình với huyền thoại Boxing Ali có chiến thắng đặc biệt nhất sự nghiệp.

Sự kiện: Boxing

Video những cú đấm "búa bổ" của nữ võ sĩ Mỹ Claressa Shields:

Hôm 7/3 vừa qua tại Mỹ, trận thống nhất 5 đai vô địch hạng trung (70-73 kg) nữ thế giới giữa Claressa Shields (Mỹ) gặp Marie Eve Dicaire (Canada) đã diễn ra hết sức kịch tính. Sau 10 hiệp đấu kéo dài 20 phút, hai nữ tay đấm đã cống hiến cho khán giả một trận đấu với nhiều pha ra đòn mãn nhãn. 

Đả nữ tuyên bố hạ 98% đàn ông thế giới, thắng trận đặc biệt nhất đời - 1

Shields (trái) thi đấu áp đảo đối thủ, có chiến thắng xứng đáng 

Không có knock-out nhưng cả 3 trọng tài đều đồng loạt đưa ra điểm số 100-99 nghiêng về Claressa Shields, nữ tay đấm từng nhận là chỉ kém huyền thoại Boxing Ali và hơn hẳn "98% đàn ông thế giới".

Thống kê từ CompuBox cho biết, Claressa Shields đã tung ra tổng cộng 409 cú đấm (116 chính xác), ngược lại Dicaire chỉ đấm 263 lần (31 chính xác).

Với chiến thắng kể trên, nữ tay đấm người Mỹ đã thống nhất 5 đai vô địch hạng trung nữ gồm: WBC, WBO, IBF, WBA (super) và The Ring. 

Shields nâng tổng số chiến thắng sự nghiệp lên 11, trong đó có 2 knock-out. Dicaire sau 17 trận toàn thắng đã không còn "Độc cô cầu bại", sau trận thua cô cũng mất luôn đai vô địch IBF vào tay đối thủ. 

Nguồn: http://danviet.vn/da-nu-tuyen-bo-ha-98-dan-ong-the-gioi-thang-tran-dac-biet-nhat-doi-50202183185...

Nữ võ sĩ tuyên bố chỉ thua “Vua Boxing” Ali, thắng 98% đàn ông thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nữ võ sĩ Boxing thừa nhận chỉ kém huyền thoại Muhammad Ali và trên tài những võ sĩ còn lại.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Boxing
Báo lỗi nội dung