"Cuồng phong" làng võ tuyên bố: Lý Tiểu Long đấu boxing vô địch thiên hạ

Thứ Ba, ngày 28/07/2020 10:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Huyền thoại boxing nể phục khả năng thực chiến của cố võ sư Lý Tiểu Long.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Video 10 pha knock-out như "cuồng phong" của huyền thoại boxing George Foreman:

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long là cha đẻ của Triệt Quyền Đạo, môn võ có tính thực chiến rất cao và đây được coi là một trong những "cái nôi" để phát triển võ tổng hợp MMA hiện tại. Tài năng của Lý Tiểu Long đã được khẳng định, tuy nhiên vẫn nhiều người không tin vào khả năng của huyền thoại võ thuật Trung Quốc, bởi ông vẫn chưa có trận đấu chính thức nào trên võ đài. 

"Cuồng phong" làng võ tuyên bố: Lý Tiểu Long đấu boxing vô địch thiên hạ - 1

Huyền thoại boxing có những cú đấm như "cuồng phong" George Foreman (trái) có nhận định đáng chú ý về Lý Tiểu Long

Đây cũng là lý do, Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA nổi đình nổi đám của Trung Quốc, từng tuyên bố khả năng thực sự của Lý Tiểu Long vẫn còn là bí ẩn lớn, bởi không clip trận đấu nào của huyền thoại này được ghi lại. Nói về vấn đề này, huyền thoại boxing 71 tuổi, George Foreman đánh giá rất cao Lý Tiểu Long, một người có khả năng thực chiến đỉnh cao. 

Ngày 20/7 vừa qua, cuốn sách "Lý Tiểu Long: Cuộc đời của một huyền thoại" kỷ niệm ngày phát hành 27 năm, trong cuốn sách này có đoạn George Foreman nhận xét chân thật về huyền thoại quá cố Trung Quốc. Khác với các ý kiến hồ nghi trước đó, Foreman đánh giá rất cao võ sư họ Lý và cho rằng ông sẽ thành công nếu theo nghiệp boxing.

"Lý Tiểu Long là một VĐV tài năng và anh ấy có thể trở thành một tay đấm xuất sắc. Tại hạng cân của mình, Lý Tiểu Long có thể trở thành nhà vô địch thế giới", Foreman khẳng định chắc chắn. 

Cựu võ sĩ từng giành HCV Olympic, và đai hạng nặng thế giới có biệt danh "Big George", cho biết thêm: "Ở Hawaii vào năm 1973, tôi đã xem bộ phim Long tranh hổ đấu. Bước ra khỏi rạp chiếu phim, tôi thấy sống lưng mình lạnh buốt. Tôi là nhà vô địch thế giới, nhưng phải ngỡ ngàng trước màn trình diễn đó. Anh ấy đã khiến tất cả các khán giả há hốc mồm. Lý Tiểu Long đã thay đổi mọi thứ".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34cuong-phong34-lang-vo-tuyen-bo-ly-tieu-long-dau-boxing-vo-dich-thie...

Xôn xao làng võ: “Truyền nhân Lý Tiểu Long” thách đấu ”Thánh” Muay Thái

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không biết sợ là gì, người được mệnh danh "truyền nhân Lý Tiểu Long" thách đấu cả...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lý Tiểu Long