Cung Lê 1 phút hạ võ sư Vịnh Xuân Flores, trở lại MMA?

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Sau khi tuyên bố có thể hạ võ sư Vịnh Xuân Flores trong 1 phút, Cung Lê lại đăng đàn để nói về cơ hội trở lại thi đấu tại UFC.

Video những màn biểu diễn thượng hạng của Cung Lê:

Cựu vô địch MMA và tay đấm UFC người Mỹ gốc Việt, Cung Lê trong thời gian gần đây trở thành một cái tên nhận được nhiều kỳ vọng của người hâm mộ võ thuật Việt Nam. Bởi Cung Lê là một trong những đối thủ tiềm năng của Pierre Flores, võ sư Vịnh Xuân đang có mặt tại Việt Nam.

Cung Lê 1 phút hạ võ sư Vịnh Xuân Flores, trở lại MMA? - 1

Cung Lê sẽ đấu Flores (phải) hay Bisping (giữa) trong thời gian tới?

Cung Lê từng tuyên bố nếu đụng độ Pierre Flores, anh sẽ khiến cho đối thủ "gãy chân, gãy tay và gãy mặt", thậm chí võ sỹ người Mỹ gốc Việt cho biết sẽ khiến Flores "thất bại sau 1 phút và tốn tiền nhập viện". Bị Cung Lê khiêu khích, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh, Flores đáp trả bằng việc khẳng định sẽ đấu với cựu võ sỹ UFC.

Tuy nhiên sau những tuyên bố từ cả hai phía, hiện chưa có động thái nào cho thấy trận đấu sẽ diễn ra. Hôm qua (31/7), Cung Lê phát trực tiếp trên facebook cá nhân và hé lộ điều kiện để anh được thi đấu MMA với đối thủ Michael Bisping, người từng đánh bại anh ở trận đấu cuối cùng.

Bisping hiện đang nắm giữ đai hạng trung UFC, tuy nhiên anh không thi đấu từ 8/10/2016. Còn Cung Lê đã giải nghệ và việc họ tái đấu với nhau trên sàn MMA rất khó xảy ra. Dù vậy, võ sỹ 45 tuổi Cung Lê nhắc tới bộ luật "Ali Act", đó là cách để Cung Lê "lách luật" trở lại MMA "trả thù" Bisping.

"Ali act" thật ra là luật áp dụng với boxing do huyền thoại Muhammad Ali đề xướng và được áp dụng với MMA. Nếu Ali Act được hoạt động ở MMA thì võ sỹ không phải chịu cảnh phải thi đấu cho một giải cố định. Họ có thể tham gia các giải và tự tổ chức một trận đấu nào đó nếu đủ tiềm lực và năng lực.

Cung Lê 1 phút hạ võ sư Vịnh Xuân Flores, trở lại MMA? - 2

Cung Lê phát trực tiếp facebook để nói về đạo luật "Ali act", nếu được áp dụng anh sẽ có cơ hội tái đấu Bisping

Song luật này vẫn chưa được chủ tịch UFC Dana White chấp nhận, vì thế Cung Lê cũng đang rất bức xúc muốn lên tiếng để thay đổi luật cứng nhắc này. Tuy nhiên để thay đổi cần có nhiều người đồng quan điểm với Cung Lê hơn nữa.

Trên fanpage Cung Lê có rất nhiều khán giả vào hỏi võ sỹ gốc Việt về trận đấu với Flores, tiếp đó có nhiều người ủng hộ Cung Lê quay trở lại MMA đấu với Bisping. Thực tế vào lúc này, Cung Lê muốn đấu Bisping cũng khó bởi anh không còn là người của UFC, nhưng đấu với võ sư Vịnh Xuân Flores thì dễ hơn nhiều.

Võ sư Vịnh Xuân đấu Cung Lê: Sẵn sàng xung trận kèm điều kiện

Cung Lê, cựu vô địch MMA đã giải nghệ xứng tầm là đối thủ với Pierre Flores.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores Xem thêm
Báo lỗi nội dung