Cực đỉnh “Bóng hồng cờ tướng Việt” đứng chót bảng, ngược dòng giành 200 triệu

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Chức vô địch cờ tiêu chuẩn nữ giải cờ tướng vô địch quốc gia 2020 trị giá 200 triệu đồng đã xác định được chủ nhân sau ván đấu thứ 7 quyết định diễn ra vào sáng ngày 30/6.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Dù chỉ cần một trận hòa để lên ngôi vô địch quốc gia, kỳ thủ đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 5 điểm Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh) vẫn chọn lối đánh tấn công ngay từ đầu trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Trần Tuệ Doanh (TP.HCM, đang có 4,5 điểm). Nữ kỳ thủ 22 tuổi tận dụng rất tốt lợi thế được đi trước để triển khai thế trận lấy công làm thủ một cách hết sức chặt chẽ.

Cực đỉnh “Bóng hồng cờ tướng Việt” đứng chót bảng, ngược dòng giành 200 triệu - 1

Kỳ thủ Thủy Tiên nhận được số tiền thưởng kỷ lục lên đến 200 triệu đồng

Bắt buộc phải giành chiến thắng, Tuệ Doanh cũng chọn cách chơi đôi công. Tuy nhiên, Thủy Tiên đã có một trận đấu rất xuất sắc khi không cho đối thủ cơ hội để chống đỡ và giành thắng lợi chung cuộc.

Chức vô địch của Đào Thị Thủy Tiên vừa bất ngờ vừa thuyết phục khi cô để thua ngay trận đấu mở màn và phải đứng cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên sau đó, nữ kỳ thủ này thi đấu hết sức thăng hoa với 6 chiến thắng liên tiếp ở các ván đấu còn lại.

Với kết quả trên, Thủy Tiên nhận được số tiền thưởng kỷ lục lên đến 200 triệu đồng được treo thưởng cho nhà vô địch cờ tiêu chuẩn của nam và nữ ở giải đấu năm nay. Thủy Tiên được xem là một trong những tài năng trẻ nổi bật của cờ tướng Việt Nam. Cô gái 22 tuổi từng được đưa đi tập huấn tại nước ngoài và khuynh đảo các giải đấu trẻ cũng như vô địch toàn quốc.

Mặt khác, kỳ thủ chủ nhà Nguyễn Phi Liêm (Bà Rịa Vũng Tàu) có chiến thắng quan trọng trước Hoàng Thị Hải Bình (TP.HCM) để giành ngôi á quân với giải thưởng 40 triệu đồng. Đồng hạng 3 là Trịnh Thúy Nga (Quảng Ninh) và Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định). Hai kỳ thủ này nhận 3,5 triệu đồng tiền thưởng. 

Ở cờ tiêu chuẩn bảng nam sau giai đoạn 1 với 9 ván đấu, giải đã chọn ra 8 kỳ thủ tốt nhất bước vào giai đoạn 2. Các kỳ thủ sẽ thi đấu loại trực tiếp để chọn ra chủ nhân của giải thưởng 200 triệu đồng. Dự kiến, trận chung kết cờ tiêu chuẩn của nam sẽ diễn ra trong ngày 1/7.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cuc-dinh-bong-hong-co-tuong-viet-dung-chot-bang-nguoc-dong-gianh-200-...

“Bóng hồng” cờ tướng Việt Nam khai cuộc sững sờ, hết cửa tranh 200 triệu đồng

(Tin thể thao) Sai lầm đầy bất ngờ ngay giai đoạn khai cuộc đã khiến nữ kỳ thủ Nguyễn Phi Liêm nhận thất bại, qua đó...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao