Cú sốc võ Trung Quốc: Cao thủ Thiếu Lâm đánh lén "hèn hạ" võ sỹ MMA

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không đánh lại được võ sỹ MMA, võ sư Thiếu Lâm giả vờ bắt tay để chọc vào mắt đối thủ.

Video võ sư Trung Quốc 3 lần bị đánh sấp mặt, giở trò hèn hạ để hại đối thủ

Võ thuật truyền thống Trung Quốc đang có những trận thua mất mặt trước những võ sỹ hiện đại, là một trong những võ sư nổi tiếng, thành thạo nhiều môn võ trong đó có Thiếu Lâm - Wu Liang đã thách đấu võ sỹ MMA. Trận đấu này diễn ra cách đây không lâu, những trang truyền thông hàng đầu của Trung Quốc như Sohu, Nextshark, SCMP...đồng loạt đưa tin.

Cú sốc võ Trung Quốc: Cao thủ Thiếu Lâm đánh lén "hèn hạ" võ sỹ MMA - 1

Cao thủ Wu Liang (áo đen) không đánh lại nên dùng trò bẩn để hại đối thủ

Võ sư Thiếu Lâm người Thâm Quyến, Wu Liang đến tận phòng tập của Zhang Wensheng, một võ sĩ MMA chuyên nghiệp của Trung Quốc, từng chơi 52 trận (thắng 46, thua 6, trong đó có 10 trận thắng knock-out). Là người thành thạo Hình ý quyền (xuất xứ từ Thiếu Lâm), Bát cực quyền và Kung-fu tuy nhiên võ sư Wu Liang đã hoàn toàn lép vế trước tay đấm MMA.

Zhang Wensheng với bản lĩnh dạn dày trên sàn MMA dễ dàng đánh ngã võ sư Thiếu Lâm chỉ sau ít giây thi đấu. Chờ đối thủ gượng dậy thi đấu tiếp, võ sỹ MMA lại tung thêm vài cú đấm cực mạnh khiến cao thủ võ truyền thống đo sàn lần thứ hai. Lại chờ đối thủ đứng dậy, Zhang tiếp tục cho võ sư Thiếu Lâm đo ván thêm một lần nữa.

Khi bị đo ván tới 3 lần sau ít phút, võ sư Thiếu Lâm buộc phải xin dừng trận đấu. Nhưng mọi chuyện chưa kết thúc, võ sư Wu Liang giả vờ bắt tay đối thủ nhưng sau đó ông vung tay chọc vào mắt võ sỹ MMA. Lúc này sàn đấu trở nên hỗn loạn khi tay đấm MMA - Zhang định xông vào ăn thua đủ, thật may trọng tài đã can thiệp kịp thời.

Bị đánh trộm, Zhang sau đó đã phơi bày thất bại và hành động xấu của đối thủ lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía người hâm mộ. Ngược lại, võ sư người Thâm Quyến, Trung Quốc đã bị người dùng mạng xã hội lên án kịch liệt.

Cú sốc võ Trung Quốc: Cao thủ Thiếu Lâm đánh lén "hèn hạ" võ sỹ MMA - 2

Wu Liang là bậc thầy võ thuật Trung Quốc, thành thạo Hình ý quyền (xuất xứ từ Thiếu Lâm), Bát cực quyền và Kung-fu

"Thêm một sự ô nhục với làng võ Trung Quốc. Ông ấy là một võ sư, một người dạy võ nhưng lại dùng trò bẩn để trả đũa sau trận thua, thật khó tin", một người dùng Weibo viết. "Ông ấy thành thạo 3 môn võ nhưng chẳng có cú đánh nào ra hồn lại giở trò đánh lén, tư cách thật kém cỏi", tài khoản khác viết.

Muốn trở thành người hùng gây dựng tiếng tăm cho võ truyền thống Trung Quốc nhưng Wu Liang đã thất bại thảm hại, hành động của ông chỉ khiến danh tiếng võ cổ truyền xuống thấp hơn.

Báo Trung Quốc lột trần võ Lý Tiểu Long ”vô hại”: Ngã ngửa làng võ

Võ thuật của Lý Tiểu Long bị nhận định là không ảo diệu như người ta tưởng.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ thuật Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung