Trận đấu nổi bật

diego-vs-stefanos
Roland Garros
Diego Schwartzman
0
Stefanos Tsitsipas
3
carlos-vs-denis
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Denis Shapovalov
0

Cú sốc phi tiêu thế giới: “Bát đại cao thủ” gục ngã bởi “kẻ lạ mặt”

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Giải phi tiêu Grand Slam of Darts 2018 đã tìm ra được chủ nhân chức vô địch theo cái cách không thể bất ngờ hơn.

Video trận chung kết Grand Slam of Darts giữa Gerwyn Price và Gary Anderson:

Grand Slam of Darts là giải đấu danh tiếng quy tụ 32 VĐV phi tiêu hàng đầu thế giới. Giải đấu năm nay diễn ra từ 10-18/11 tại Wolverhampton, Anh và đã tìm ra được nhà vô địch.

Cú sốc phi tiêu thế giới: “Bát đại cao thủ” gục ngã bởi “kẻ lạ mặt” - 1

Price giành danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp

Khá bất ngờ khi Gerwyn Price đến từ Xứ Wales dù không nằm trong nhóm 8 tay ném hạt giống nhưng đã bất ngờ vượt qua 31 đối thủ xuất sắc khác để đăng quang giải đấu.

Sau khi vượt qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu, VĐV 33 tuổi này lần lượt hạ một loạt đối thủ danh tiếng ở các vòng knock-out trước khi lên đỉnh bằng chiến thắng trước hạt giống số 4 Gary Anderson (16-13).

Đáng chú ý Gerwyn Price vốn xuất thân là một VĐV rugby và mới chuyển sang thi đấu phi tiêu được 6 năm qua. Trong sự nghiệp, anh cũng chưa từng giành được danh hiệu nào đáng kể cho tới chức vô địch này.

Phi tiêu là môn thể thao tại Vương quốc Anh, Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Đức, các nước Scandinavian và một số nơi khác. Xuất phát từ một môn chơi trong các quán bar, phi tiêu dần phổ biến và được thi đấu chuyên nghiệp.

Cách tính điểm của các trận đấu phi tiêu khá đa dạng. Thông thường, các trận đấu mỗi VĐV sẽ có 501 điểm rồi trừ đi ai về 0 trước sẽ chiến thắng một hiệp. Các trận vòng bảng thường theo thể thức chạm 5 (ai thắng 5 hiệp trước sẽ thắng trận), các vòng knock-out có thể tăng lên thành chạm 10, 13, 16…

Cú sốc phi tiêu thế giới: “Bát đại cao thủ” gục ngã bởi “kẻ lạ mặt” - 2

Bảng ghi điểm khi thi đấu phi tiêu

Phi tiêu như thần: Đứng, ngồi, nằm kiểu gì cũng trúng

Ở rất nhiều tư thế khó, các mũi tên đều đi trúng đích một cách đáng ngạc nhiên.

Chia sẻ
Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung