Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt

Thứ Ba, ngày 23/09/2014 10:00 AM (GMT+7)

Mặc dù tuổi đã cao, các “vận động viên” tuổi trên 60 tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn khiến nhiều người nể phục trước tài nghệ chơi bi sắt điêu luyện và khả năng bắn bi vô cùng chuẩn xác.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Video các cụ ông hứng thú chơi bi sắt tại TP HCM:

Dạo quanh các địa điểm tập trung chơi bi sắt ở TP HCM, chúng tôi thật sự bất ngờ khi số lượng người cao tuổi tham gia bộ môn này khá đông. Trong số đó, các cụ độ tuổi U60, U70 tham gia nhiều, thậm chí có cụ U90 vẫn đều đặn hằng ngày đến sân tập bi sắt.

Luật chơi đơn giản, không phải vận động với cường độ cao, giá thuê bi lại rẻ, bi sắt đã nhanh chóng trở thành bộ môn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cụ lớn tuổi và nhiều người lao động phổ thông mê môn này.

Cụ Nguyễn Văn Xuân, mặc dù đã 84 tuổi, hằng ngày cụ vẫn đến chơi bi sắt tại Cung Văn hóa Lao Động (Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM). Nhìn tay cụ run run, ít người có thể tưởng tượng cụ sở hữu những cú bắn bi vô cùng chuẩn xác và lợi hại.

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 1

Bi sắt thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Hỏi cụ Xuân vì sao chọn chơi bộ môn này, cụ Xuân móm mém trả lời: “Môn này không lao lực, nhẹ nhàng, đủ các động tác đi, đứng, cúi, bắn, vận động điều hòa phù hợp với tuổi già nên tôi thích lắm”.

Do điều kiện hơi môn này không kén chọn sân, nên ngoài những sân có phần chuyên nghiệp ở Cung Văn hóa Lao Động thì các công viên cũng là địa điểm được dân chơi bi sắt lựa chọn.

Ở công viên Lê Thị Riêng (Quận 10, TP HCM), một địa điểm khác tập trung khá nhiều người yêu thích bộ môn bi sắt, đặc biệt người cao tuổi chiếm số lượng không ít.

Cụ Nguyễn Văn Đường, năm nay 79 tuổi, chia sẻ: “Môn này cường độ vận động không cao như các môn khác, lại đi đứng, cúi lên cúi xuống nhiều, giãn gân cốt rất tốt. Ra đây chơi không khí trong lành, có nhiều bạn già chơi cùng nên tôi vui lắm”.

Bạn Thy, cháu một cụ đang chơi bi sắt cũng vui vẻ cho biết: “Chiều nào không học thêm, em cũng ra xem ông chơi. Thấy ông đã 62 tuổi mà vẫn có sức khỏe tốt nên con cháu vui lắm, rảnh là tụi em ra cổ vũ cho ông”.

Một số bạn trẻ sau một hồi theo dõi các cụ chơi, không khỏi trầm trồ thán phục trước sự khéo léo cũng như tài nghệ bắn bi sắt, bo bi khá chuẩn xác của các cụ.

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 2

Nhiều người tò mò với môn thể thao bi sắt

Chúng tôi trao đổi với ông Đỗ  Khắc Diệu, Chủ nhiệm bộ môn bi sắt Cung văn hóa Lao Động về môn thể thao bi sắt, ông Diệu cho biết: “Người chơi bi sắt đa phần là tầng lớp lao động vì môn này dễ chơi, đơn giản mà giá thuê bi chỉ từ 3.000 đến 6.000 đồng cho 3 bi chơi trong 1 tiếng. Môn này tuy không vận động mạnh, nhưng đi lại khá nhiều, vì vậy các cụ già cực kỳ thích”.

“Môn bi sắt ở TP HCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung đang phát triển rất mạnh, Việt Nam mình giờ chỉ tranh chấp với Thái Lan, ngoài ra không thua ai hết”, ông Diệu cho biết thêm.

Về bộ môn bi sắt, có thể kể đến những cái tên như Phan Thị Thúy Diễm, Nguyễn Xuân Lộc, Cao Phú Thịnh, Phan Văn ung, Võ Tân Xuân…là những vận động viên tài năng với nhiều thành tích nổi bật cả trong nước và đấu trường quốc tế.

Với các cụ cao tuổi, dù không thi đấu đỉnh cao, nhưng niềm đam mê và tài nghệ các cụ trình diễn trên sân chơi bi sắt đã tạo nên những nét riêng cho môn thể thao này tại TP HCM.

* Một số hình ảnh về các “VĐV” lão niên chơi bi sắt tại TP HCM:

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 3

Cụ Nguyễn Văn Xuân (84 tuổi, phải) đang chơi bi sắt cùng ông Nguyễn Văn Thanh (63 tuổi)

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 4

Cụ Xuân: “Môn này không lao lực, nhẹ nhàng, đủ các động tác đi, đứng, cúi, bắn, vận động điều hòa phù hợp với tuổi già nên thích lắm”.

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 5

Cụ Đường (79 tuổi) hằng ngày đều ra công viên tập bi thư giãn gân cốt.

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 6

Mặc dù đã lớn tuổi, các cụ vẫn chơi bi sắt rất hay và bắn bi rất tài tình.

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 7

Một gia đình nhỏ đến cổ vũ cho cha, cho ông của mình

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 2

Khá nhiều người trẻ, cả các em nhỏ bị tài năng của các cụ thu hút

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 9

Nhánh cây, ống hút là những thước đo để xác định thắng thua của các cụ

Cụ ông U90 chơi bi cực siêu, giới trẻ tròn mắt - 10

Một số bạn sau khi chơi thử càng cảm thấy nể phục tài năng của các cụ

Theo Lê Phong - Trần Hùng (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang